Bóc Trứng Phục Sinh Thor: Love And Thunder!​​​​​​​

 Phim mới Thor: Love And Thunder có hàng chục trứng Phục Sinh cỡ bự. Cùng Galaxy Cinema xem thử các Stars đã bắt được bao nhiêu trứng rồi?

* Bài viết chứa SPOILER *

Thần Rapu

Từng cộng tác với Taika Waititi ở phim hay What We Do In The Shadow, Jonathan Brugh diễn vai thần Rapu - kẻ quan trọng dẫn đến việc Gorr trở thành Kẻ Sát Thần. Truyện tranh không có nhân vật này.

Yggdrasil

Đầu phim, Thor mặc áo thun in biểu tượng Yggdrasil. Đây là Cây Thế giới trong thần thoại Bắc Âu. Cây thần khổng lồ này nối liền Cửu giới - bao gồm Asgard, Jotunheim và Niflheim.

Guardians Of The Galaxy


Star-Lord, Nebula và các bạn vẫn miệt mài tìm kiếm Gamora. Trên đường đi, họ tiếp tục sứ mệnh bảo vệ vũ trụ.

Kraglin

Thuộc hạ cũ của Yondu góp mặt “tấu hài”. Anh chàng bị chê bai là tới hành tinh nào cũng cưới vợ.

Hai chú dê ồn ào

 Cùng nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà giải cứu thành công một xứ sở, Thần Sấm nhận được món quà “tri ân” là hai con dê thích hú hét. Fan truyện tranh sẽ nhanh chóng nhận ra đó là Toothgnasher và Toothgrinder – chuyên kéo xe cho Thor. Trên phim, chúng đảm nhận vai trò quan trọng hơn là kéo con tàu Viking đưa Thor lướt cầu Bifrost sang xứ sở khác nhằm truy đuổi Gorr.

Cái bắt tay

Tạm biệt Star–Lord, Thor và chàng Sao Chúa đã màn chia tay hơi bị cồng kềnh. Khi thực hiện động tác này, Thor nhắc tới con rắn không thể tin tưởng. Đây dường như là ẩn ý về Loki. Ở Thor: Ragnarok, Thần Sấm từng kể việc Thần Lừa Đảo biến thành rắn và đâm anh.

Phim Event Horizon và Interstellar

Khi Jane Foster trị liệu ung thư tại bệnh viện, cô gặp một thanh niên đang đọc sách mà mình viết. Để giảng giải về Cầu Einstein-Rosen, Jane nhắc tới hai bộ phim nổi tiếng là Event Horizon và Interstellar. Cả ba tác phẩm đều dùng cách gấp giấy và chọc bút tạo lỗ nhằm diễn tả lí thuyết Lỗ Sâu. Jane đã xé sách và thực hiện hành động này.

New Asgard

Nơi dân Asgard tái định cư nay trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Vùng đất tràn ngập những chi tiết liên quan vũ trụ điện ảnh Marvel. Điển hình nhất là hàng kem Vô Cực.

Falligar the Behemoth

Sif bị Gorr giăng bẫy, đành cầu cứu Thor. Lúc con trai Odin đến, anh và Korg thấy xác Falligar the Behemoth. Vị thần hiền hòa này cũng là một người bạn thân thiết với Thor. Cảnh quay được dựng y hệt truyện tranh Thor: God of Thunder – xuất bản vào tháng 12.2012.

Đám trẻ bị bắt cóc

Khi Thor hỏi đám trẻ mà Gorr giam giữ, hai nhóc tì cho biết mình thuộc chủng tộc Lycan (Người Sói) và Midasian. Midasian chưa bao giờ xuất hiện trên truyện tranh mà chỉ có trong phim truyền hình nổi tiếng Doctor Who.   

Nick Fury

Lúc điện thoại của Thor vang lên réo gọi anh làm nhiệm vụ, tên Nick Fury bị Thor đổi thành Nick Furry.

Jodie Foster

Nữ diễn viên huyền thoại được nhắc đoạn Korg gọi nhầm Jane Foster thành tên cô. Điều thú vị là Jodie Foster đóng The Silence Of The Lambs cùng “Odin” Anthony Hopkins. Jodie Foster và Natalie Portman cũng thường góp mặt cùng nhau trên danh sách ngôi sao học cao tại Hollywood. 

Loki

Đáng tiếc, Loki mất hút. Dẫu sao, fan Thorki có thể thấy Thor yêu thương Loki đến thế nào thông qua hình xăm nơi lưng anh. Hi vọng, Loki từ series Loki sẽ sớm trở lại MCU.

Bao

Thor tìm Zeus với mong mỏi lập nhóm thần săn đuổi Gorr, rất nhiều thần linh tham gia hội nghị này. Thần Bao – một cái bánh bao cũng góp mặt.

Celestial

Khi Thor và các bạn được hai chú dê chở ra khỏi điện thần thành phố Omnipotence, hai Celestial lên hình thoáng qua.

Những bức tượng tại cánh cổng Vĩnh Hằng

Trong trận chiến cuối giữa Thor và Gorr tại đường đến Vĩnh Hằng, những bức tường xung quanh dường như có tượng của The Watcher. Đây là một nhân vật vô cùng quan trọng ở series What If…?

Cameo

Cả tá cameo! Cùng xem chúng ta nhận ra ai và bỏ sót ai!

Đầu tiên, dĩ nhiên là đoàn kịch lố lăng từng xuất hiện thời Thor: Ragnarok - Matt Damon, Luke Hemsworth và Sam Neill. Lần này, phim bổ sung Melissa McCarthy (Hela). Ben Falcone – chồng McCarthy vai đạo diễn đoàn kịch.

Kat Dennings và Stellan Skarsgard tái xuất với Darcy và Erik Selvig. Daley Pearson – chàng Daryl hài hước từ Team Thor thành hướng dẫn viên du lịch New Asgard. Jaimie Alexander (Lady Sif) tiếp tục làm khán giả thở ngắn than dài mong cô được góp mặt nhiều hơn.

Các con bộ ba diễn viên chính Chris Hemsworth, Natalie PortmanChristian Bale đều tham gia phim. Đặc biệt, India Rose Hemsworth đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra Elsa Pataky cameo một cảnh ngắn – yêu nữ người sói. Iris Elba (Heimdall) cũng bất ngờ trở lại.

Tuy nhiên, cameo quan trọng nhất chính là người xuất hiện ở credit – Hercules (Brett Goldstein). Trên truyện tranh, Hercules là đối thủ rất mạnh của Thor. Lần này, được Zeus (Russell Crowe) giao nhiệm vụ, Thần Sức Mạnh chắc chắn sẽ có cuộc thư hùng đỉnh cao với Thần Sấm.

Tổng hợp

Bài viết liên quan