Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bố Già: Gia Đình Vẫn Là Điều Tuyệt Vời Nhất

Bố Già: Gia Đình Vẫn Là Điều Tuyệt Vời Nhất

Bố Già phiên bản điện ảnh là tác phẩm mở rộng từ web drama cùng tên vô cùng nổi tiếng của chàng MC - diễn viên Trấn Thành. Với nội dung vừa gần gũi, thông minh, vừa hài hước nhưng cũng đầy cảm động, các tập phim trên Youtube của anh đều đạt hàng trăm triệu lượt xem và lọt top xu hướng xem nhiều nhất (top trending) trong nhiều ngày liền.

Bố Già lấy bối cảnh tại một xóm lao động nghèo ở Sài Gòn với đại gia đình Giàu, Sang, Phú, Quý sống liền kề bên nhau. Bộ phim tập trung vào mối quan hệ của Ba Sang (do Trấn Thành thủ vai) và người con trai cả là Quắn (do Tuấn Trần thủ vai). Cả hai rất thương yêu nhau nhưng khoảng cách thế hệ khiến họ luôn mâu thuẫn và vô tình tổn thương lẫn nhau. Bên cạnh đó, tác phẩm còn khai thác những vấn đề hàng ngày tồn tại giữa anh chị em Ba Sang. Liệu những gánh nặng cơm áo gạo tiền có làm họ xa cách, hay tình thân sẽ mang họ đến gần bên nhau?

Để mở rộng câu chuyện từ web drama, Trấn Thành đã hợp tác với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và biên kịch Nhi Bùi. Nội dung phim vẫn rất đời và gần gũi. Nhà làm phim như mong muốn mang đến khán giả những hình ảnh đang xảy ra hàng ngày trong cuộc sống đời thường. Bộ phim vì thế không hề duy mỹ, xa hoa mà lại mộc mạc, bình dị đến lạ thường. Thông điệp phim cũng nhắm đến tình cảm gia đình và trên hết là tình phụ tử. Khi xem tác phẩm, chúng ta sẽ phải nhìn nhận về nội tại trong chính bản thân mình.

Liệu rằng những người con như chúng ta có xứng đáng với sự hy sinh và tình cảm yêu thương của ba mẹ mình hay không? Không phải tự nhiên mà ông bà ta có câu: "Cha mẹ nuôi con biển trời lai láng. Con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày". Tình thân vẫn mãi là tình cảm cao quý nhất của con người. Và chúng ta nên sống sao cho xứng đáng với công ơn của ba mẹ mình. Bộ phim đã làm rất tốt khi mang đến cảm xúc bùng nổ cho khán giả.

Người mang đến thành công nhất cho Bố Già chắc chắn là Trấn Thành. Anh vừa là đồng đạo diễn, nhà sản xuất và cũng là diễn viên chính. Thậm chí, phần kịch bản và âm nhạc của phim cũng có sự tham gia của anh. Trấn Thành quả thật là một người rất đa tài và anh rất tâm huyết với dự án này. Trấn Thành là người đa sầu đa cảm, anh đã mang sự yêu thương của mình để nhằm đem đến một bộ phim chất lượng và mang tính giáo dục. Các diễn viên khác như NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Tuấn Trần, Lan Phương, Quốc Khánh, bé Ngân Chi... đều hóa thân tốt, tạo nên một bức tranh gia đình nhiều màu sắc, đầy sự tranh cãi chua chát nhưng cũng lắm thân thương. Đặc biệt, Tuấn Trần gây ấn tượng khi vào vai người con trai dù rất yêu thương cha nhưng thể hiện sai cách. Khán giả ắt hẳn sẽ nhìn thấy mình đâu đó trong nhân vật này,  khi trong cuộc sống đôi lúc chúng ta vô tình tổn thương người thân mặc dù rất yêu quý họ.

Để đem đến một bộ phim chân thật nhất, như Trấn Thành đã chia sẻ, anh đã đầu tư cả một khu phố lao động nghèo và bơm ngập nước để tạo nên cảnh đường phố ngập khi thủy triều lên. Nhà sản xuất còn "chịu chơi" để thực hiện một cú quay "one shot" với sự tham gia của hơn 100 diễn viên quần chúng. Chỉ một cảnh quay hai phút trong phim này thôi đã tốn hết 1 tỷ đồng với 100 giờ quay ngoài thực tế. Điều này nói lên Trấn Thành hoàn toàn tâm huyết và mong muốn mang đến một tác phẩm chỉn chu và đầu tư nhất. Âm nhạc trong phim cũng rất hay và phù hợp chủ đề của phim, với hai bài hát Cha Già Rồi Đúng Không và Sao Cha Không góp phần lấy nước mắt khán giả.

Nhìn chung, Bố Già là bộ phim hay, một gia đình đầy cảm xúc với câu chuyện chân thực, cảm động cùng dàn diễn viên nội lực.

Tác phẩm đã ra mắt chính thức tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc từ ngày 12.03.2021.

Kelvin Tong