Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Black Widow Dời Sang Năm 2021, Kéo Theo Sự Trì Hoãn Của Loạt Phim Khác Trong MCU

Black Widow Dời Sang Năm 2021, Kéo Theo Sự Trì Hoãn Của Loạt Phim Khác Trong MCU

Lần đầu tiên kể từ 2009, Marvel không ra mắt một dự án mới nào trong năm.

Cách đây không lâu, hãng Marvel đã công bố lịch ra mắt mới của bom tấn Black Widow là vào ngày 7.5.2021 – lùi lại hơn một năm so với dự kiến ban đầu. Đây là kết quả mà hầu như đã được dự đoán trước khi mà trên toàn cầu và đặc biệt là ở Mỹ, tình trạng dịch bệnh do virus Corona gây ra vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Tất nhiên, việc Black Widow lùi thời gian công chiếu cũng đã kéo theo sự trì hoãn của một loạt dự án khác trong vũ trụ điện ảnh MCU. Cụ thể: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings dời từ ngày 7.5.2021 sang 9.7.2021; The Eternals dời từ ngày 12.2.2021 sang 5.11.2021.

Trước Black Widow, một “chị đại” khác là Wonder Woman 1984 cũng đã thông báo lùi lịch chiếu đến 25.12.2020 (thời gian trước đó là 2.10.2020). Có lẽ với màn ra mắt không được như mong đợi của Tenet (20 triệu USD trong tuần đầu tiên công chiếu), Warner Bros. đã quyết định xem xét lại toàn bộ timeline của hãng vì chủ yếu hiện tại, rạp chiếu phim ở các thành phố lớn như Los Angeles, San Francisco và New York vẫn còn đóng cửa.

Thực tế thì Warner Bros. coi Tenet là một “trò chơi dài hơi”, tức là nhà phát hành muốn đợi vài tuần nữa mới có thể đưa ra đánh giá cuối cùng về thành tích phòng vé của bộ phim. Tuy nhiên, với một bom tấn được thực hiện bởi một ekip danh tiếng cùng số vốn đầu tư lớn nhưng lại có khởi đầu không thuận lợi thì đây vẫn là một kết cục thật khó chấp nhận. Đây đồng nghĩa cũng là một điềm báo không tốt cho các hãng phim khác, nhất là những nhà sản xuất như Disney – gã khổng lồ sở hữu ngân sách và chi tiêu tiếp thị cao.

Cũng vì thế mà Disney đã tính toán đến phương án đưa các “đứa con” của mình lên phát trực tuyến có thu phí trên kênh Disney+. Điển hình gần đây nhất là trường hợp của Mulan. Không rõ bước đi này của Nhà Chuột có thành công hay không nhưng mới đây, Giám đốc Tài chính của Disney, Christine McCarthy, đã thông báo trước truyền thông rằng công ty “rất hài lòng” với những gì mà họ đang thu được. Mặc dù vậy, Christine McCarthy vẫn nhấn mạnh về những kế hoạch của công ty khi các rạp chiếu phim quay trở lại vào năm 2021.

“Chúng tôi đã có một phương án khá mạnh mẽ cho đến năm 2021. Hy vọng khi các rạp chiếu mở cửa, phim của chúng tôi sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của khán giả. Sau tất cả thì trải nghiệm đi xem phim ở rạp vẫn rất khác và có ý nghĩa riêng của nó so với việc xem phim ở nhà”.

Ngoài các phim kể trên, một số dự án đáng chú ý khác cũng đã thông báo thay đổi lịch chiếu như sau:

Thay vì ra mắt vào tháng sau, Death on the Nile của Kenneth Branagh sẽ dời sang ngày 18.12 – đây là ngày ban đầu được ấn định cho West Side Story.

Bộ phim ky kỳ Deep Water của Ben Affleck cũng được lùi lại gần một năm, từ tháng 11.2020 đến tháng 8.2021.

Trong khi đó, King’s Man với sự tham gia của Stanley Tucci và Ralph Fiennes ấn định ngày ra mắt mới là 12.2.2021.

Theo The Verge