Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bí Mật Hậu Trường: Marvel Mạo Hiểm Thế Nào Khi Thực Hiện Guardians Of The Galaxy? - Phần 1

Bí Mật Hậu Trường: Marvel Mạo Hiểm Thế Nào Khi Thực Hiện Guardians Of The Galaxy? - Phần 1

Guardians Of The Galaxy giúp vũ trụ điện ảnh Marvel chính thức mở ra chương mới!

Chọn chàng béo Chris Pratt diễn Peter Quill, đưa James Gunn chưa có tên tuổi viết lại kịch bản và đạo diễn… Marvel làm điều ấy như thế nào?

Vài năm qua, Marvel Studios đã nhiều lần mạo hiểm. Khi Marvel Entertainment quyết định tự sản xuất các phim siêu anh hùng, họ lựa chọn Iron Man. Tất nhiên, Người Sắt được chọn không phải vì anh ta nổi tiếng hay đồ chơi bán chạy. Lúc ấy, đó là phương án khả thi duy nhất của họ.

Thuở ngặt nghèo thua lỗ, Marvel bán tống bán tháo loạt át chủ bài mạnh nhất như Người Nhện cho Sony và X-Men về tay Fox. Thời điểm ấy, Iron Man chẳng là gì so với đế chế khổng lồ Batman, Superman hay Spiderman tạo ra trên màn ảnh rộng. Chưa kể, khán giả phải xem quá nhiều phim siêu anh hùng dở tệ và họ đang chán ngấy đến tận cổ.

Chẳng còn gì để mất, Marvel quyết định đánh liều và thành công. Sau đó, hãng lại tiếp tục dấn thân vào cuộc chơi lành ít dữ nhiều, thực hiện bộ phim về tập thể siêu anh hùng The Avengers. Canh bạc này tiếp tục thắng lớn. Marvel Studios không ngủ quên trên chiến thắng ấy. Năm 2014, hãng lại tiếp tục chơi trò may rủi, tham vọng tạo ra một cú nhảy vọt với Guardians Of The Galaxy.

Phim mới lấy bối cảnh không gian, đám nhân vật chính hết sức lạ lùng: gã người Trái Đất thích nghe nhạc, cô nàng da xanh lá cây, tên to lớn trọc đầu, cái cây có cảm xúc và con gấu mèo biết nói.

Kết quả là họ thành công tạo ra bộ phim lọt danh sách có sức ảnh hưởng dữ dội với điện ảnh thế kỉ 21.

Tuy rằng mãi tới giữa 2010, Guardian Of The Galaxy mới chính thức khởi động nhưng thật ra đây là thuộc lứa dự án chuyển thể đầu tiên Marvel Studios phát triển. Từ lúc quyết định tự thân vận động sản xuất phim, hãng đã tập họp nhiều biên kịch để viết hàng loạt kịch bản. Có cái sẽ thực hiện, cái lại chẳng bao giờ nhìn thấy ánh mặt trời. Một trong những sản phẩm được tán thưởng nhất là Vệ Binh Dải Ngân Hà do biên kịch Nicole Perlman chấp bút.

Nicole Perlman sinh năm 1981, khá quen thuộc với các fan MCU khi là góp công sáng tạo các tác phẩm thành công lớn Guardians Of The GalaxyCaptain Marvel. Bà chẳng giấu sự tự hào, nói về Vệ Binh Dải Ngân Hà.

“Chúng tôi phải chắt lọc từ hàng đống tài nguyên truyện tranh Marvel mà không có gì đảm bảo rằng những dự án này thực hiện cả. Có nhiều nhân vật sự kiện trong danh sách nổi tiếng, nhiều người biết đến hơn nhưng tôi đã chọn Guardian Of The Galaxy.”

Với cái đầu có sạn, Marvel nhìn thấy tiềm năng to lớn mà phim mới Guardians Of The Galaxy sẽ mang lại. Nếu thành công, họ mở rộng MCU ra vũ trụ, mở ra cánh cửa tới sự kiện Infinity War và Thanos.

Perlman dành hai năm để triển khai kịch bản. Suốt thời gian này, bà tự do viết lách, thả sức bay bổng để sáng tạo nên thế giới Vệ Binh Dải Ngân Hà.

“Nhìn lại mới thấy tuyệt vời làm sao, tôi toàn quyền quyết định. Ý tưởng hơi viển vông này lại được chọn. Có lẽ là vì vậy, tôi tự do múa bút theo cách chưa bao giờ tưởng tượng. Thật khó tin khi hãng phim cho phép. Họ nói rất đơn giản rằng “Đọc truyện, viết thật hay, chọn ra nhân vật cô thích và chúng tôi sẽ sản xuất.””

Perlman đã chọn ra dàn nhân vật chính Guardians Of The Galaxy – Peter Quill, Gamora, Drax, Rocket và Groot. Trong hầu hết các bản nháp bà viết, phản diện là Thanos. Tuy nhiên, lúc này, Marvel lại muốn giữ Thanos sử dụng sau.

Sau khi rời kế hoạch Vệ Binh Dải Ngân Hà một thời gian (hợp đồng Marvel kí độc quyền nên không thể làm song song các phim khác), hãng tỏ ra rất yêu quý Perlman, họ đưa bà trở lại vào 2011. Perlman trở thành tay viết tự do, làm việc khoảng sáu tháng trước lúc tìm được đạo diễn. Perlman tâm sự rằng hiểu và sẵn sàng chấp nhận kịch bản mình chấp bút bị chỉnh sửa.

“Tôi biết kiểu gì họ cũng chọn đạo diễn kiêm biên kịch luôn, đấy luôn là một phần của kế hoạch. Guardians Of The Galaxy cần sự hài hước còn tôi không có năng khiếu chọc cười.”

Xem tiếp PHẦN 2   PHẦN 3   

Lược dịch theo Collider