Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bí Mật Đằng Sau Vũ Khí Mới Của Kong Và Cảnh Credit Bị Cắt Ở Godzilla vs. Kong

Bí Mật Đằng Sau Vũ Khí Mới Của Kong Và Cảnh Credit Bị Cắt Ở Godzilla vs. Kong

Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Dù phim tên là Godzilla vs. Kong, đông đảo công chúng vẫn mong được thấy nhiều quái vật chiến đấu xung quanh hai Titan Alpha. Godzilla: King Of The Monsters đã giới thiệu quá nhiều sinh vật thú vị như Rodan, Mothra… Tuy nhiên, có lẽ do vấn đề kinh phí, chẳng có bao nhiêu siêu quái xuất hiện trong phần phim mới thuộc MonsterVerse.

Bù lại, nhà sản xuất tặng Kong một món vũ khí mới để chàng khỉ có thể chiến đấu ngang ngửa cùng vị thần Godzilla – sở hữu tuyệt kĩ Hơi Thở Nguyên Tử. Chiếc rìu này ngay khi xuất hiện ở trailer đã làm dậy sóng cư dân mạng với hàng ngàn giả thiết được đặt ra.

Tất nhiên, đây không phải thứ chặt cây bình thường mà là đồ tổ tiên Chúa đảo Đầu Lâu truyền lại. Chiếc rìu dường như liên quan đến Godzilla và tượng trưng cho mối thù truyền kiếp giữa hai giống loài. Đấy cũng là vật siêu quan trọng, mang tính quyết định ở trận chiến cuối cùng. Tuy nhiên, huyền thoại về vũ khí thần thánh này chưa được giải thích trên phim.

Đạo diễn Adam Wingard phân trần “Chúng tôi chỉ có thể giới thiệu một chút ở Godzilla vs. Kong, hy vọng còn cơ hội phát triển thêm ở các phim tiếp theo. Dĩ nhiên, đằng sau là một câu chuyện rất dài.”

Biên kịch Max Borenstein – người tham gia vào tất cả dự án thuộc MonsterVerse khẳng định lưỡi rìu đúng là làm từ vảy một sinh vật tương tự Godzilla. Điều đó làm rõ hơn cú twist cuối phim.

Thật vậy, vũ khí thần thánh này và toàn bộ hành trình Kong xuống Hollow Earth mở ra lối đi mới thật độc đáo phát triển huyền thoại MonsterVerse. Tuy nhiên, Wingard cũng hé lộ, khán giả mới là người quyết định, Vũ trụ quái vật còn ra mắt thêm những phần phim mới hay không.

“MonsterVerse đang đứng giữa ngã ba đường. Công chúng cần lên tiếng nếu họ muốn xem thêm nhiều phim về các Titan, cho nhà sản xuất động lực tiếp tục.”

Godzilla vs. Kong là bom tấn lớn nhất ra rạp chiếu phim giữa lúc vaccine bắt đầu được tiêm chủng rộng rãi. Vì thế, doanh số phòng vé sẽ là bằng chứng tốt nhất để Warner Bros. và Legendary biết nên chăng tiếp tục theo đuổi Vũ trụ quái vật.

Ngoài ra, Adam Wingard tiết lộ phim vốn dĩ có cảnh post credit.

“Post credit được dùng luôn trong phim. Chúng tôi thực hiện vì cho rằng đoạn kết cần nó. Thế nhưng, lúc quay xong tôi lại nghĩ nếu thay đổi một chút có thể bỏ luôn vào phim. Rốt cuộc, thành quả vô cùng ấn tượng. Thế là, đành hi sinh post credit thôi! Mà thật ra, cũng do đoạn ấy chẳng mang thông điệp rõ ràng về việc “Vũ trụ quái vật sẽ như thế này ở phần tiếp theo.”

Theo Collider, đó là cảnh tiến sĩ Ilene Andrews và cô bé Jia nhìn thấy Kong vui vẻ phiêu lưu ở “nhà”.

Godzilla vs. Kong đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Lược dịch theo Collider