Bí Mật Chưa Kể Của Các Nàng Công Chúa Disney

Những cô nàng váy áo lộng lẫy- giấc mơ Disney tạo ra cho hàng tỷ cô gái nhiều thế hệ có bí mật gì?

Nguyên bản đầu tiên của những nàng công chúa Disney gồm Jasmine, Snow White, Mulan, Aurora, Cinderella, Pocahontas, Belle, Ariel. Sau này thêm vào Tiana, Rapunzel và Merida. Đến 2013, chúng ta lại có thêm chị em Elsa và Anna rồi lại thêm Moana. Cuối năm 2018, với những tình tiết mới trong Wreck It Ralph 2, cô bé Vanellope cũng có thể coi là một nàng công chúa mới của Disney.

Tên đầy đủ của Elsa là Elsa the Snow Queen of Arendelle. Nhiều người nói rằng, nguyên mẫu hình ảnh cô được dựa theo Grace Kelly- diễn viên nổi tiếng kiêm bà hoàng Monaco.

Tóc Elsa chỉ có độ dài bình thường so với Rapunzel. Tuy nhiên, nữ hoàng băng giá có mái tóc dày hơn công chúa tóc thề. Với 420.000 sợi. Họ là hai nàng công chúa duy nhất có phép thuật tính tới thời điểm này.

Cùng với Merida (Brave), Elsa là nàng công chúa duy nhất nói không với tình yêu trong phim. Các nhà sản xuất Frozen 2 cũng xác nhận rằng chưa cho Elsa yêu đương gì đâu.

Công chúa tóc xù Merida là nàng công chúa duy nhất có em trai. Reese Withersppoon là người đầu tiên được chọn để lồng tiếng cho Merida nhưng Kelly MacDonald mới là lựa chọn cuối cùng.

Merida cũng là công chúa đầu tiên và duy nhất không thực sự là công chúa Disney. Brave là phim do Pixar sản xuất, Pixar thuộc Disney studio nên cô cũng được mặc định thuộc hội chị em. Disney từng thể hiện rõ việc Merida là kẻ “ngoại đạo” trong hội công chúa trong Wreck It Ralph 2.

Bạch Tuyết chỉ mới 14 tuổi. Cô bé là công chúa Disney nhỏ tuổi nhất và cũng là công chúa Disney duy nhất sở hữu một ngôi sao trên Đại Lộ Danh Vọng Hollywood.

Jasmine là nàng công chúa nhỏ tuổi thứ nhì của Disney, cô bé chỉ mới 15 tuổi khi câu chuyện bắt đầu.

Pocahontas là công chúa duy nhất được dựa trên nguyên mẫu có thật. Trong phim hoạt hình, Pocahontas 18 tuổi. Tuy nhiên, ở ngoài đời thật, lúc gặp Jon Smith thì cô bé nhỏ hơn nhiều. Disney muốn có nhiều chi tiết “hường phấn” tình cảm hơn trong câu chuyện nên đã cho nhân vật trưởng thành hơn.

Walt Disney từng nói với Ilene Woods – người lồng tiếng Cinderella rằng Lọ Lem là nàng công chúa ông thích nhất.

Nhan sắc huyền thoại của Alyssa Milano được lấy làm nguyên mẫu cho Ariel.

Công chúa ngủ trong rừng Aurora chỉ xuất hiện trong phim vỏn vẹn 18 phút và cũng chỉ có 18 câu thoại ít ỏi. Cô là nàng công chúa Disney kiệm lời nhất.

Tiana là công chúa duy nhất có lúm đồng tiền. Pocahontas là nàng công chúa duy nhất có hình xăm. Rapunzel có cặp mắt to tròn nhất trong số những nàng công chúa Disney.

Mulan là nàng công chúa duy nhất không phải… công chúa. Dù sao, với bảng thành tích chống giặc khủng, cô là kẻ “bá đạo” nhất hội.

Belle là người duy nhất ở thị trấn mặc quần áo màu xanh. Điều này ẩn ý rằng cô là kẻ ngoại lai, không giống mọi người. Nhân vật phản diện Gaston chuyên đeo đuổi Belle lại mặc đồ đỏ. Sau này, Quái Vật cô yêu cũng mặc trang phục xanh. Nguyên bản hoạt hình Beauty And The Beast, Belle không phải là đứa con duy nhất. Nhiều lời đồn rằng, cô ấy có một người em gái tên Clarice. Tuy nhiên, họ đã cắt vai này ở bản phim chính thức.

Disney có luật rằng những nàng công chúa đều là nhân vật hoạt hình. Tuy nhiên, fan Star Wars đã từng vận động hơn 100.000 chữ kí cho chiến dịch kêu gọi Disney công nhận Công chúa Leia (Carrie Fisher) cũng là một nàng công chúa Disney.  Thực tế, Disney cũng có một nàng công chúa không-chính-thức. Đó là Giselle do Amy Adams thủ vai trong Enchanted. Cô là công chúa Disney hàng thật giá thật, chỉ là không phải nhân vật hoạt hình.

Phim mới Frozen 2 của hai nàng công chúa Elsa và Anna sẽ ra mắt tại các rạp chiếu phim toàn cầu từ 22.11.2019.

Bài viết liên quan