Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bất Ngờ Chưa: 20 Đạo Diễn Này Đã Ghét Chính Phim Của Họ (P.3)

Bất Ngờ Chưa: 20 Đạo Diễn Này Đã Ghét Chính Phim Của Họ (P.3)

Tất cả chúng ta đều biết rằng làm phim rất khó.

Việc đưa một câu chuyện từ những trang giấy lên màn ảnh không chỉ tốn hàng triệu USD mà nó còn đòi hỏi công sức từ cả dàn diễn viên và ekip bỏ ra trong hàng năm hàng tháng trời. 

Mặc dù vậy vẫn có một số trường hợp đặc biệt, cụ thể là có không ít đạo diễn - người được cho là dành nhiều thời gian, tâm huyết nhất với mỗi bộ phim lại không hề thích chính “đứa con” mà họ “mang nặng đẻ đau”.

Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Dưới đây là 20 đạo diễn đã từng xác nhận họ không hề thích phim mà mình làm ra, bao gồm David Lynch, Stanley Kubrick, Alan Smithee

Stanley Kubrick - Fear and Desire 

Rất ít nhà làm phim có lịch sử đẹp không tì vết. 

Stanley Kubrick trước đây tin rằng điểm nhấn của anh ấy chính là Fear and Desire - một bộ phim phản chiến kể về bốn người lính bị mắc kẹt sau chiến tuyến của kẻ thù. Tuy nhiên, khi danh tiếng đạo diễn của Kubrick dần dần tăng, có thông tin cho rằng ông ngày càng bất bình hơn với chính bộ phim này.  

Một số báo đưa tin vào những năm 60, Kubrick đã phá hủy bản in gốc của tác phẩm và hy vọng sẽ tiêu hủy tất cả các bản in còn sót lại. Năm 1964, vị đạo diễn này gọi Fear and Desire là “một nỗ lực nghiêm túc nhưng lại được thực hiện một cách vụng về”.

Joel Schumacher - Batman and Robin

Hầu như tất cả mọi người liên quan đến Batman and Robin đều ghét bộ phim này. Đặc biệt đạo diễn Joel Schumacher đã nói lời xin lỗi rất nhiều lần.

“Tôi xin lỗi,” anh ấy nói vào năm 2017, “Tôi muốn xin lỗi tất cả những người hâm mộ vì đã khiến họ thất vọng. Tôi nghĩ rằng tôi nợ họ điều đó.” 

Sau khi Batman and Robin được ra mắt rộng rãi tại các rạp chiếu phim, Schumacher nói rằng ông bị đối xử như "cặn bã". “Việc này cứ như thể tôi đã giết một đứa trẻ vậy”.

Jerry Lewis - The Day the Clown Cried 

Có một sự thật đó là The Day the Clown Cried chưa bao giờ được phát hành. Jerry Lewis - đạo diễn đồng thời kiêm vai chính đã cất bản in của bộ phim (kể về một chú hề bị bắt ở Đức Quốc xã vì say rượu và phỉ báng Hitler) - trong một kho riêng sau khi hoàn thành. Lewis cho rằng bộ phim quá “tệ, tệ, tệ” đến mức anh thường từ chối thảo luận về dự án. 

“Tôi cảm thấy xấu hổ về việc tạo ra nó và tôi rất biết ơn vì mình có thể giấu mà không bao giờ để bất kỳ ai nhìn thấy nó”, Lewis cho biết.

Josh Trank - Fantastic Four (2015)

Trước khi quá trình quay phim bắt đầu, mọi thứ xung quanh Fantastic Four đều ổn với dàn diễn viên triển vọng nhất Hollywood như Michael B Jordan, Miles Teller, Kate Mara và Jamie Bell. Không những vậy, Josh Trank - sau thành công rực rỡ của Chronicle đã được mời về đảm nhiệm vị trí đạo diễn. 

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất hậu kỳ, mọi thứ đã sụp đổ. Trank đã bị hãng phim (Fox) buộc phải thực hiện nhiều lần quay lại (có thể bạn đã biết những cảnh nào đã được quay lại như: bộ tóc giả của Mara trông rất kinh khủng, hay Teller có bộ râu với độ dài khác nhau ở mỗi cảnh phim). 

Một tháng trước khi bộ phim ra mắt, đạo diễn đã bảy tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội Twitter. “Một năm trước, tôi đã có một phiên bản tuyệt vời của Fantastic Four. Và nó có lẽ sẽ nhận được những đánh giá tuyệt vời. Thế nhưng rốt cuộc bạn sẽ không bao giờ được thưởng thức nó. Đó là sự thật”.

Sau khi công chiếu, phim nhận được phản ứng khá tiêu cực từ người hâm mộ cùng doanh thu không hề tốt như mong đợi. Và những tâm sự của Trank được cho là đã tiêu tốn của Fox từ 5 - 10 triệu đô la.

Kiefer Sutherland - Woman Wanted 

Mặc dù bộ phim đầu tay (1997’s Truth or Consequences) với vai trò là đạo diễn của Kiefer Sutherland không quá thành công, nhưng trong suốt những năm 90, ông vẫn luôn kiên trì với giấc mơ của mình. 

Thế nhưng khi Woman Wanted ra mắt vào năm 2000, Sutherland không thể nào giấu được sự thất vọng và buộc phải ra mắt nó dưới cái tên Alan Smithee (Ông cũng chính là đạo diễn sử dụng cái tên nổi tiếng này). 

Và cũng từ đây, anh ấy đã không đạo diễn bất kỳ một tác phẩm điện ảnh nào nữa.

Theo Independent (Còn tiếp...)