Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bất Ngờ Chưa: 20 Đạo Diễn Này Đã Ghét Chính Phim Của Họ (P.2)

Bất Ngờ Chưa: 20 Đạo Diễn Này Đã Ghét Chính Phim Của Họ (P.2)

Tất cả chúng ta đều biết rằng làm phim rất khó.

Việc đưa một câu chuyện từ những trang giấy lên màn ảnh không chỉ tốn hàng triệu USD mà nó còn đòi hỏi công sức từ cả dàn diễn viên và ekip bỏ ra trong hàng năm hàng tháng trời. 

Mặc dù vậy vẫn có một số trường hợp đặc biệt, cụ thể là có không ít đạo diễn - người được cho là dành nhiều thời gian, tâm huyết nhất với mỗi bộ phim lại không hề thích chính “đứa con” mà họ “mang nặng đẻ đau”.

Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Dưới đây là 20 đạo diễn đã từng xác nhận họ không hề thích phim mà mình làm ra, bao gồm David Lynch, Stanley Kubrick, Alan Smithee…

Noah Baumbach - Highball

Noah Baumbach hiện là một nhà làm phim độc lập được nhận rất nhiều sự yêu mến (thông qua một số phim như The Squid and the Whale, Frances Ha, và The Meyerowitz Stories). Tuy nhiên, ông không phải là một đạo diễn lúc nào cũng được ca ngợi. 

Baumbach cực kỳ không thích bộ phim thứ hai của mình - Highball đến nỗi công sức đạo diễn và biên kịch của ông đã được chuyển sang cho Ernie Fusco và Jesse Carter.

“Nó quá tham vọng. Chúng tôi không có đủ thời gian để hoàn thành nó. Nó không hề tốt, nó chỉ là một… mớ hỗn độn. Tôi đã có sự bất đồng với nhà sản xuất, anh ta bỏ rơi bộ phim và tôi không có tiền để có thể quay lại. Sau đó, nó đã được phát hành dưới dạng DVD mà không có sự chấp thuận của tôi”.

Mathieu Kassovitz - Babylon AD

Trước khi Babylon AD - một bộ phim khoa học viễn tưởng có bối cảnh ở tương lai kể về một lính đánh thuê với nhiệm vụ hộ tống một phụ nữ từ Nga đến Mỹ được ra mắt tại các rạp chiếu phim ở Anh, đạo diễn Mathieu Kassovitz đã cố gắng tách mình khỏi dự án này. 

“Bộ phim được nhận định là sẽ đem đến cho khán giả bài học về tầm quan trọng của việc giáo dục con cái đối với tương lai của hành tinh chúng ta,” đạo diễn Mathieu Kassovitz nói, “Tất cả các cảnh hành động đều có ý nghĩa riêng của chúng, được thúc đẩy bởi một quan điểm hoặc trải nghiệm siêu hình cho các nhân vật... Thế nhưng rốt cuộc chúng lại rất tồi tệ. Đây là một bộ phim bạo lực thuần túy và ngu ngốc”. 

Dennis Hopper - Catchfire

Năm 1992, Dennis Hopper gia nhập hàng ngũ các đạo diễn đã phát hành bộ phim của mình với cái tên Alan Smithee. 

Catchfire, bộ phim kinh dị do Jodie Foster thủ vai chính kể về một người phụ nữ tham gia bảo vệ nhân chứng sau đó đã được đổi tên thành Backtrack và bị cắt 20 phút.

Hopper rất hiếm khi nói về bộ phim này. Anh ấy muốn tách mình ra khỏi tác phẩm càng nhiều càng tốt.

Steven Soderbergh - The Underneath

“Tôi nghĩ rằng đó là một phim để xem và tôi nghĩ nó sẽ có điểm số đẹp”, Steven Soderberg nói về The Under, “Nhưng sau 15 giây đầu tiên, tôi biết chúng tôi đã gặp rắc rối. Nó hoàn toàn buồn ngủ”. 

The Underneath - bộ phim kể về một người nghiện cờ bạc đang trên hành trình hồi phục đã trở thành một thất bại phòng vé mà không quá ngạc nhiên. “Tôi không thể nói rằng tôi muốn giới thiệu nó cho bất kỳ người nào,” Soderbergh nói thêm, “Ngoài việc xem xét bối cảnh nghề nghiệp của một ai đó”.

Alan Taylor - Thor: The Dark World

Alan Taylor, đạo diễn của hai dự án Game of Thrones và Sopranos nổi tiếng dường như hoàn toàn phù hợp với thần Sấm Thor.

Tuy nhiên, khi Thor: The Dark World phát hành - nó đã khiến hầu hết công chúng cảm thấy thất vọng vì nhiều lý do, trong đó đáng kể nhất là phim đã làm lãng phí vai trò của nam diễn viên người Anh Christopher Eccleston.

“Quãng thời gian làm việc với Marvel đặc biệt khó khăn vì tôi đã được trao quyền tự do tuyệt đối và sau đó nó chuyển thành một bộ phim khác. Vì vậy, tôi đã hy vọng sẽ không bao giờ lặp lại nó một lần nữa”, Taylor nói.

Theo Independent (Còn tiếp...)