Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bật Mí Về “Bộ Sậu” Đứng Sau Thành Công Của Marvel

Bật Mí Về “Bộ Sậu” Đứng Sau Thành Công Của Marvel

Cái tên Kevin Feige thì đã quá nổi tiếng rồi phải không nào. Ông là người đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đưa MCU vươn đến đỉnh cao như ngày nay. Thậm chí, sẽ không quá khi nói Kevin Feige là một trong những nhà sản xuất xuất sắc nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh. Tuy nhiên, thành công hiện tại của Marvel không chỉ phụ thuộc vào quyết định của một người duy nhất.

Quay trở lại vào những ngày đầu của Marvel Studios, họ có một nhóm người đặc biệt được gọi là Ủy ban Sáng tạo. Theo đó, nhóm này gồm 4 thành viên với vai trò là đưa ra những quyết định quan trọng như kế hoạch định hướng con đường phát triển của MCU. Đáng chú ý, không phải thành viên nào của Ủy ban Sáng tạo cũng làm việc cho Marvel Studios, đó có thể là Chủ tịch của Marvel Entertainment hoặc cũng có thể là tác giả truyện tranh đầy kinh nghiệm… Chính vì thế mà không phải lúc nào các thành viên của Ủy ban Sáng tạo cũng đưa ra được quan điểm vì sự phát triển chung của MCU.   

Được biết, đã có nhiều xáo trộn và bất đồng trong Ủy ban Sáng tạo này để rồi sau đó họ tan rã. Và Doctor Strange là bộ phim cuối cùng được ra đời dưới sự chỉ đạo thống nhất của họ. Cũng kể từ thời điểm này, mọi quyết định về MCU hoàn toàn phụ thuộc vào Marvel Studios.

Dĩ nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc - Ủy ban Sáng tạo mới đã được thành lập.

Trong một cuộc phỏng vấn với Collider, Derek Kolstad – biên kịch tập 3 và tập 4 của phim hay The Falcon and the Winter Soldier đã chia sẻ về những cảm xúc, trải nghiệm tích cực của mình khi được làm việc với Marvel. Ngoài ra, anh cũng chỉ ra rõ ràng rằng “chìa khóa” tạo nên điều đó chính là Kevin Feige. 

“Dù bạn và anh ấy chỉ gặp nhau ở hành lang, anh ấy vẫn sẽ nhớ tên bạn”, Derek Kolstad nói, “Sau khi đọc kịch bản tập 3, Feige đã nhanh chóng gửi cho tôi một số lời khen ngợi qua email. Anh ấy tỏ ra rất hạnh phúc, rất vui. Và rồi sau đó tôi nhận được khoảng 15 trang ghi chú cực kỳ cụ thể, chi tiết. Lúc đó tôi đã nghĩ “Ồ, mình sẽ bị sa thải mất thôi” nhưng không phải vậy. Những ghi chú của Feige chỉ đang tập trung vào việc giúp kịch bản được hoàn thiện và tốt hơn”.

Tất nhiên 15 trang ghi chú mà Derek Kolstad nhận được không hoàn toàn thuộc về Kevin Feige mà nó được đưa ra bởi Nghị viện – tên gọi mới của Ủy ban Sáng tạo.

“Nhóm được gọi là Nghị viện, bao gồm khoảng 12 – 15 giám đốc điều hành cấp cao của Marvel. Tất cả các ghi chú, ý kiến của họ về mọi thứ (từ kịch bản, dàn diễn viên đến trang phục và hiệu ứng hình ảnh…) đều được tổng hợp lại. Điều thú vị là khi bạn nhận được bản nhận xét, bạn sẽ không thấy có bất kỳ điều gì bị lặp lại hoặc khó hiểu”, Derek Kolstad chia sẻ. 

Bên cạnh khả năng của Nghị viện, Derek Kolstad cũng đánh giá cao tinh thần đồng đội của Marvel. 

“Toàn bộ các gương mặt trong phòng họp đều là fan hâm mộ. Có thể một số nhân viên còn rất trẻ, có người thậm chí không đọc nguyên tác truyện tranh, không chơi game, không xem phiên bản hoạt hình… nhưng với tất cả (ít nhất là những người mà tôi đã từng nói chuyện), MCU là Star Wars của họ. Và cũng tại đây, bạn hoàn toàn được quyền nói “Sẽ không hay nếu…” dù cho có khả năng rất nhỏ điều đó có thể xảy ra đi chăng nữa. Thực tế là khi bàn về The Falcon and the Winter Solider, chuyện đấy đã xảy ra vài lần. Và tôi rất biết ơn vì điều này”.

Tựu trung lại, không phải nhiệm vụ nào được giải quyết bởi nhiều người cũng tạo ra thành công lớn. Đôi khi nó còn dễ gặp khó khăn hơn vì có một sự thật đó là “lắm thầy nhiều ma”, lắm sếp thì nhiều… chuyện. Dẫu vậy thì chúng ta cũng không thể nào trách cứ Kevin Feige vì rõ ràng với sự phát triển của Marvel Studios và MCU vào lúc này, ông cần có người bên cạnh để cùng gánh vác và cùng chia sẻ trách nhiệm.

Hãy cùng chờ xem liệu Nghị viện sẽ mang đến cho chúng ta những tác phẩm như thế nào trong tương lai.

Theo The Direct