Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bạn Quỷ: Sự Kinh Dị Đến Từ Mặt Trái Của Công Nghệ Hiện Đại

Bạn Quỷ: Sự Kinh Dị Đến Từ Mặt Trái Của Công Nghệ Hiện Đại

Giống như phim hay Ác Mộng Bóng Đêm (Lights Out), Bạn Quỷ được phát triển từ một phim ngắn kinh dị nổi tiếng Larry. Bộ phim hiện tại đang nhận mức điểm khá với 56% trên hệ thống Rotten Tomatoes và 58% tại Metacritic.

Cốt truyện xoay quanh cuộc sống của cậu nhóc Oliver (do Azhy Robertson thủ vai). Vì bị tự kỷ nặng đến không nói được, cậu rất hay bị bạn bè bắt nạt và trêu chọc tại trường. Gia đình cậu cũng không yên ấm khi cha mẹ cậu là Sarah và Marty (lần lượt do Gillians Jacobs và John Gallagher thủ vai) thường xuyên mâu thuẫn, cãi vả và không sống cùng nhau. Do quá cô đơn, cậu bé tìm niềm vui trên các ứng dụng mạng xã hội và vô tình tìm được những trang truyện Misunderstood Monsters.Nhân vật chính của ứng dụng là con quái vật cô đơn Larry. Nó khao khát có được một người bạn và muốn bắt Oliver về thế giới của mình. Liệu rằng Oliver và gia đình cậu bé có thể giúp cậu chống lại sinh vật này không?

Với chất liệu hay có sẵn từ câu chuyện kinh dị ngắn, đạo diễn Jacob Chase đã biến tấu và xây dựng thành một tác phẩm mang đến thông điệp về sự nguy hiểm của mạng xã hội. Sự ảnh hưởng của chúng lên con người, đặc biệt đối với trẻ em là vô cùng to lớn. Trong thời đại 4.0, việc mọi người xa cách thế giới bên ngoài và dán mắt vào màn hình điện thoại đã không còn quá xa lạ. Cũng vì thế, chúng ta dần xa cách với bạn bè, người thân, xã hội và chỉ biết tìm vui vào các ứng dụng ảo hay trò chơi nhập vai. Không phải tự nhiên mà Larry lại chọn Oliver khi cậu bé cũng rất giống hắn bởi sự cô đơn, bị kỳ thị và không có bạn bè.

Bộ phim còn mang đến giá trị của tình cảm gia đình khi trong mọi hoàn cảnh cha mẹ vẫn là người yêu thương và bảo vệ chúng ta nhất. Họ chấp nhận hy sinh mọi thứ kể cả mạng sống cho đứa con của mình.

Với thời lượng hơn 90 phút, dạo diễn xây dựng những tình tiết ghê rợn thông qua những màn jumpscare đáng sợ cùng tạo hình của con quái vật gớm ghiếc. Phần hóa trang của Larry có phần giống với Slendder Man với thân hình to lớn, bàn tay dài ngoằng và gương mặt xương xẩu. Hình ảnh và âm thanh cũng kết hợp tốt góp phần tạo nên sự kinh dị cho tác phẩm. Về diễn xuất thì các diễn viên đều làm tốt vai trò của mình. Đặc biệt là Azhy Robertson thể hiện xuất sắc vai cậu bé Oliver khi cậu không thể nói mà tất cả đều được thể hiện qua ánh mắt và biểu cảm khuôn mặt. Gillian Jacobs cũng khắc họa tốt hình ảnh người mẹ Sarah yêu thương con hết mực.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 22.01.2021.

Kelvin Tong