Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bán Đảo Peninsula: Phần Hậu Truyện Với Hành Động Đầy Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Của Chuyến Tàu Sinh Tử

Bán Đảo Peninsula: Phần Hậu Truyện Với Hành Động Đầy Lôi Cuốn, Hấp Dẫn Của Chuyến Tàu Sinh Tử

Cho những khán giả chưa biết thì đây là phần hai của bộ phim kinh dị đình đám Chuyến Tàu Sinh Tử (Train to Busan). Tác phẩm năm 2016 của đạo diễn Yeon Sang-ho với các diễn viên chính Gong Yoo, Ma Dong-Seok, Choi Woo-shik đã tạo tiếng vang lớn và thu hút sự yêu thích của rất nhiều khán giả. Đây cũng chính là bộ phim tạo tiền đề cho thể loại xác sống (zombie) của Hàn Quốc sau này.

Lấy bối cảnh bốn năm sau phần một, phim mới tập trung vào một nhóm người sống sót trong cuộc chiến sinh tồn với loài xác sống khát máu. Jung Seok (do Kang Dong Won) nhận nhiệm vụ trở về Hàn Quốc, lúc này được gọi dưới cái tên Peninsula để nhận một xe hàng đầy ắp tiền. Phần thưởng của anh và cộng sự là số tiền kếch xù lên đến 2,5 triệu đô cho mỗi người. Tuy nhiên, anh bị phục kích bởi một nhóm người bí ẩn với biệt danh Băng 631. Jung Seok may mắn nhận được sự giúp đỡ của gia đình Min Jung (Lee Jung-hyun) gồm cô, hai cô con gái nhỏ và người ông nuôi. Họ cùng nhau phải hợp sức lấy lại xe chở tiền với mục đích duy nhất là rời khỏi chốn địa ngục này. Thế nhưng, liệu họ có thành công khi những con xác sống gớm ghiếc không còn là mối đe dọa duy nhất nữa?

Với kinh phí gấp đôi bộ phim tiền nhiệm, đạo diễn Sang-ho không giấu tham vọng biến Train to Busan thành thương hiệu điện ảnh kinh dị lớn. Những pha hành động vì thế cũng được đầu tư cả về tần suất và quy mô. Ngập tràn các khung cảnh chiến đấu với súng đạn đầy ác liệt. Những màn đua xe với sự phối hợp của ba mẹ con Min Jung cũng vô cùng mãn nhãn và kịch tính. Bộ phim giúp khán giả như đang tận hưởng phiên bản "Fast and Furious" cùng zombie vậy. Với một thành phố hoang tàn hậu tận thế, đội quân zombie đã trở nên vô cùng nhanh nhẹn và đông đảo, càng làm tăng độ khó cho hành trình của nhân vật chính.

Với một câu chuyện hoàn toàn khác biệt, Bán Đảo Peninsula không còn những nhân vật quen thuộc mà thay vào đó là các tuyến nhân vật hoàn toàn mới. Trong đó, vai diễn gây ấn tượng mạnh nhất là Min Jung của Lee Jung-hyun. Ở cô hội tụ đầy đủ sự mạnh mẽ của một chiến binh, sự quyết liệt của những người muốn sống sót và trái tim nhân hậu của một người mẹ. Trái lại, vai nam chính của Kang Dong Won đôi khi có phần thiếu đi sự quyết đoán cần thiết và không có sự phát triển nhân vật một cách rõ ràng.

Là câu chuyện của thời kỳ hậu tận thế, bộ phim không còn khai thác tập trung vào loài xác sống ghê rợn nữa, chúng chỉ còn là chất xúc tác cho một câu chuyện hoàn toàn khác biệt. Chính những con người bị tha hóa, dùng xác sống làm trò tiêu khiển và giết hại đồng loại mới là kẻ phản diện đáng bị tiêu diệt. Mặc dù là hai câu chuyện khác biệt nhưng điểm chung ở hai phần phim đều nói về tình người. Ở tác phẩm này là tình mẫu tử thiêng liêng. Đó là một người mẹ nắm chặt tay con mình dù nó sắp thành xác sống vì không muốn con cô đơn. Hay người mẹ khác sẵn sàng tụt lại phía sau để mở đường máu cho con mình trốn thoát. Kết cục của những người mẹ đó như thế nào, các bạn có thể đến rạp để vỡ òa cảm xúc.

Tuy nhiên, bộ phim vẫn còn có nhiều điểm hạn chế nhất định như mất đi sự bí ẩn về loài xác sống và chiều sâu của nhân vật như phần đầu. Tình tiết phim cũng mang nặng sự cố tình sắp đặt của đạo diễn. Ngoài ra, sự cảm động của bộ phim chỉ dừng lại ở mức khá chứ chưa làm cảm xúc bùng nổ như phần đầu tiên.

Nhìn chung, Bán Đảo Peninsula chắc chắn là bộ phim không thể bỏ qua với sự kịch tính, hành động đẹp mắt và nhiều tình tiết mang tính nhân văn.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 17.07.2020.

Kelvin Tong