Bạn Đã Xem Hết Mười Phim Siêu Anh Hùng Kinh Điển? - Phần 2

  • 7310

5. The Dark Knight (2008)

"Sao phải nghiêm túc??"

Phần thứ hai trong loạt phim Batman của Christopher Nolan tập trung chủ yếu vào sự tương tác giữa Batman (Christian Bale) và quan điểm vô chính phủ của Heath Ledger về Joker. Chân dung của Ledger đã được truyền cảm hứng hoàn toàn và khiến Joker dễ dàng trở thành một trong những siêu ác nhân gây bối rối và nguy hiểm nhất từng có từ trước tới nay trên màn ảnh rộng. Đáng buồn thay, đó là vai diễn cuối cùng của anh vì anh qua đời vào ngày 22.01.2008

The Dark Knight là bộ phim hầu như không có sai sót. Lời thoại căng thẳng và mạnh mẽ, với rất nhiều dòng đối thoại cung cấp cái nhìn sâu sắc đáng sợ về sự điên rồ của Joker. Chiến thắng của Batman là một chiến thắng đạo đức khó xử. Tôi yêu thích một bộ phim siêu anh hùng làm cho tôi cảm thấy không thoải mái!

Thông tin bên lề: Heath Ledger đã thiết kế tạo hình cho Joker!

4. Guardians of the Galaxy (2014)

"Tôi chắc chắn câu trả lời là: "Tôi là Groot ""

Thành thật mà nói, Guardians Of The Galaxy có thể dễ dàng đẩy Marvel Studios vào chỗ nguy hiểm. Ý tôi là, họ đang cố làm cho chúng ta cảm thông với một con gấu mèo biết nói và một cái cây!

Sự chấp nhận liều lĩnh là điều làm nên thành công nổi bật của Guardians of the Galaxy. Với phong cách giống như opera ngoài không gian và khoa học viễn tưởng hơn là siêu anh hùng, nó tập trung vào Star-Lord (Chris Pratt) và nơi có rất nhiều phim siêu anh hùng nghiêm túc, điều này thật thú vị. Mỗi nhân vật có những khoảnh khắc gây cười riêng, từ những kỷ niệm vui nhộn của Star-Lord về Footloose đến Drax (Dave Bautista) chỉ đơn giản là không có ẩn dụ. Đồng thời, mặc dù, cũng có những khoảnh khắc thực sự gây ra sự thông cảm; Những phiền phức say xỉn của Rocket (lồng tiếng bởi Bradley Cooper) đặc biệt sâu sắc.

Đây là bộ phim gây choáng cho người hâm mộ. Nếu Marvel Studios có thể lấy một sêri truyện tranh nhỏ, với sự tham gia của một ban nhạc ragdot lố bịch chưa bao giờ nghe đến và biến nó thành phim bom tấn - họ sẽ làm gì tiếp theo?

Thông tin bên lề: Album nhạc phim "Awesome Mix, Vol 1" đứng ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ, và được đề cử tại giải Grammy năm 2015 cho Nhạc phim hay nhất.

3. Logan (2017)

Là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên mở màn năm 2017, Logan đã dễ dàng xác lập chính nó như là một phim cổ điển. Phim tàn bạo và đẫm máu như truyện tranh Wolverine trong những năm 90, nhưng trong trường hợp này, phim không phải là vô bổ. Ngôi sao Hugh Jackman và Patrick Stewart loại bỏ phong cách Xmen trong sự nghiệp của họ, trong khi “lính mới” Laura (Dafne Keen) là một cú huých tuyệt vời.

Có một ý nghĩa mạnh mẽ trong đó James Mangold nhận xét rằng các phim siêu anh hùng như một 'thể loại'. Đó là một phương Tây tàn bạo, đẫm máu và tập trung vào các đường cong nhân vật chứ không phải là bối cảnh. Đó là một lời tạm biệt thích hợp đối với Jackman và Stewart, những người đã vào vai nhân vật của họ trong 17 năm đáng kinh ngạc.

2. The Avengers (2012)

Khi Marvel Studios khởi động Vũ trụ điện ảnh Marvel với Iron Man năm 2008, họ đã chứng tỏ mình là kẻ dám chấp nhận rủi ro để tiến bước. Iron Man đã gợi ý rất nhiều rằng Marvel đã chuẩn bị một bộ phim siêu anh hùng mà sẽ lên đến đỉnh điểm trong The Avengers. Nguy cơ của một chiến lược như vậy là nếu The Avengers dở, toàn bộ thương hiệu sẽ sụp đổ.

May mắn thay, Marvel đã khôn ngoan trong việc tuyển dụng Joss Whedon làm biên kịch và đạo diễn, và Whedon biết rõ về các siêu anh hùng. Loạt phim Buffy: The Vampire Slayer của ông lấy cảm hứng từ một nhân vật X-Men, và  thậm chí ông còn viết cả một series truyện tranh X-Men đáng kinh ngạc. Whedon minh triết trong việc chọn nhân vật từ Iron Man (Robert Downey Jr.) cho tới Thor (Chris Hemsworth) và bằng cách nào đó làm cho họ trở thành các khái niệm và nhân vật trong cùng một bộ phim. Trong suốt thời gian đó, ông đã thể hiện óc khôi hài của mình, với một mạch dài những khoảnh khắc hài hước khiến khán giả bật cười.

The Avengers đặt ra tiêu chuẩn cho sự đánh giá tất cả các phim siêu anh hùng trong tương lai.

1. Batman (1989)

"Bạn đã bao giờ khiêu vũ với quỷ trong ánh trăng nhợt nhạt?"

Trong bài viết này, tôi sẽ giữ quan điểm Batman là thương hiệu tốt nhất của DC/Warner Bros, phải chiếu ở rạp chiếu phim. Trên thực tế, tất cả đều bắt đầu với bộ phim Batman của Tim Burton, nơi ông đã tạo nên một cái bóng Gotham tăm tối, để lại một dấu ấn vĩnh cửu về thương hiệu. Thành công của Batman gây sốc cho thế giới, và DC đã không lãng phí thời gian chuyển đổi phong cách truyện tranh của họ để phù hợp với thế giới siêu thực và tăm tối mà Burton đã tạo ra.

Giống như bất kỳ bộ phim hay nào, dàn diễn viên phải sáng; Sự xuất hiện của Michael Keaton trong vai Batman thật đáng chú ý, và đạo diễn đã định hình khá nhiều nhân vật cho một thế hệ. Các cuộc đối thoại trong phim đốp chát, trong khi các hành động thì quá tuyệt vời.

Bộ phim này có nhiều ảnh hưởng đến truyện tranh hơn bạn mong đợi. Cả Marvel và DC đều vội vã làm đen tối thế giới siêu nhân của họ, với trọng tâm là những kẻ chống lại siêu anh hùng là đặc tính của truyện tranh.

Mặc dù Keaton là Batman cuối cùng cho một thế hệ, nhưng sự lựa chọn đã gây tranh cãi; 50.000 lá thư phản đối đã được gửi đi, và ngay cả người sáng tạo Batman - Bob Kane cũng đặt câu hỏi về việc chọn vai!

 

Nguồn: Moviepilot

Bài viết liên quan

Bình luận phim