Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Bà Hoàng Nói Dối: Đầy Hài Hước Nhưng Châm Biếm Sâu Cay

Bà Hoàng Nói Dối: Đầy Hài Hước Nhưng Châm Biếm Sâu Cay

Bà Hoàng Nói Dối là bộ phim mới thuộc thể loại hài của Hàn Quốc xoay quanh câu chuyện của nữ nghị sĩ Joo Sang Sook (Ra Mi Ran) với khả năng nói dối thượng đẳng. Chính nhờ thế bà đã đạt rất nhiều thành công trong sự nghiệp chính trị. Joo Sang Sook vốn lớn lên trong một gia đình nghèo khó và mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được nuôi dưỡng bởi người bà nội nhân hậu của mình. Trong một lần kiện tụng công ty bảo hiểm vì bảo vệ bà mình, chống lại sự bất công khi cả đời lao động vất vả mà cuối đời còn bị lừa gạt không chi trả tiền viện phí. Joo Sang Sook thắng kiện trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Cũng từ đó bà được những người dân lao động nghèo khó tin tưởng bầu làm người đại diện nhân dân.

Tuy nhiên, đây là lúc bà bước vào cuộc sống chính trường đầy rẫy những mưu toan, gian dối. Từ một người lương thiện và sống vì lẽ phải, bà bị biến chất thành một con người vì quyền lực mà có thể nói dối bất kỳ câu chuyện nào. Bà cùng đội ngũ của mình ngụy tạo một cuộc sống nghèo khổ, thậm chí bà còn bịa đặt cái chết của bà nội mình để dành lấy sự thương cảm của người khác.

Đột nhiên một hiện tượng tâm linh kỳ lạ đã xảy ra khi Joo Sang Sook không thể nói dối được nữa. Từ đó, cứ mỗi lời bà thốt ra là những sự thật thối nát về tầng lớp chính trị Hàn Quốc, được phơi bày trước mắt công chúng. Bộ phim vì thế dù rất hài hước nhưng mang tính đả kích sâu cay và đầy chua xót về các vấn nạn xã hội như quan chức tham nhũng, biển thủ tiền từ thiện hay lợi ích nhóm. Một chế độ mục nát bị che đậy tinh vi cũng dần hiện rõ đầy châm biếm.

Vai diễn nữ nghị sĩ hài hước dường như không thể làm khó nữ diễn viên gạo cội đa tài Ra Mi Ran, người vừa được khán giả Việt Nam biết đến rộng rãi với bộ phim Phi Vụ Nữ Quyền (Girls Cop) hay tác phẩm đình đám Lời Hồi Đáp 1988. Ngoài ra, bộ phim còn có sự góp mặt của "bà nội quốc dân" trong Gia Đình Là Số 1 - Na Moon Hee. Bà chính là chất xúc tác để tạo nên khía cạnh cảm động của bộ phim khi đề cập đến tình cảm gia đình với châm ngôn "Nhà là nơi để về" và luôn tha thứ cho mọi lỗi lầm của những người con, người cháu lầm lỡ.

Nếu các bạn muốn có những tràng cười nghiêng ngã không hồi dứt. Nhưng đôi lúc cũng lắng đọng với câu chuyện tình thân thì Bà Hoàng Nói Dối là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 15.05.2020.

Kelvin Tong