Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Alita Battle Angel: Siêu Phẩm Mới Từ Nhà Làm Phim Avatar

Alita Battle Angel: Siêu Phẩm Mới Từ Nhà Làm Phim Avatar

Trong bất cứ danh sách nào về những tên tuổi kiệt xuất tại Hollywood, nhà làm phim người Canada James Cameron luôn có mặt. Quả là nhiệm vụ bất khả thi để tìm được một tín đồ điện ảnh nào không biết đến các tác phẩm lẫy lừng dưới bàn tay tài hoa này. Những bộ phim hay đó là tuổi thơ nhiều thế hệ, đóng dấu ấn lịch sử và thay đổi cả nền điện ảnh. Đó là The Terminator, Alien, siêu phẩm nhận 11 giải Oscar Titanic và bom tấn 3D Avatar… Phim của ông xếp vị trí thứ nhất và thứ hai trong danh sách các tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại. Dù chưa tính trượt giá, chúng vẫn vượt xa các “đàn em” phía sau hàng trăm triệu đô la. Đấy là thành tích vô tiền khoáng hậu và hầu như không nhà làm phim nào có thể vượt qua.

Và bộ phim hành động, phiêu lưu, tình cảm Alita: Battle Angel là tác phẩm mới nhất đóng mác James Cameron.

Dựa theo manga Gunnm, tác giả người Nhật Yukito Kishiro, Alita: Battle Angel dựng lên thế giới tương lai đầy xa lạ và nguy hiểm với nhân vật chính là nữ chiến binh robot. Cô gái người máy bị vứt bỏ trong một bãi rác, được tiến sĩ Dyson Ido phát hiện và cứu sống. Cô bé mất đi ký ức, quên hết mọi thứ từng trải qua trước đây. Tiến sĩ nhận nuôi cô và coi như con gái ruột. Thế nhưng, cuộc sống bình yên đó chẳng được bao lâu. Thế lực độc ác từ bóng tối xuất hiện, cô gái buộc phải tìm lại quá khứ và chống lại bọn chúng. Cuộc hành trình đầy gian khó này còn dạy cho Alita những bài học quý giá về tình bạn, tình yêu.

Thủ vai chính Alita là Rosa Salazar- cái tên còn vô danh tại Hollywood. Rosa được biết đến khi thủ vai phụ Brenda (series The Maze Runner). Nữ robot Alita là vai chính đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp nữ diễn viên người Mỹ. Điểm nhấn trên gương mặt nữ chiến binh người máy chính là đôi mắt to quá cỡ. Thực tế, “cửa sổ tâm hồn” diễn viên chính Rosa Salazar đã khá to rồi. Tuy nhiên, qua kỹ xảo, đôi mắt ấy trở nên ấn tượng hơn nhiều và tạo cảm giác gần với manga.

Diễn viên chính ít tên tuổi nhưng dàn phụ siêu hùng hậu của Alita: Battle Angel đủ để kéo khán giả ra rạp. Đó là những ngôi sao thực lực như- Mahershala Ali (đoạt Oscar Nam phụ xuất sắc nhất năm 2017 và đang là ứng cử viên hàng đầu cho hạng mục này năm 2019), Jennifer Connelly (Oscar Nữ chính phụ xuất sắc nhất 2002), Christoph Waltz (hai lần đoạt Oscar Nam phụ xuất sắc nhất 2010 và 2013)…

Dù chưa ra mắt, Alita: Battle Angel cũng đã lên kế hoạch làm phần hai. Là live action, dĩ nhiên các nhà sản xuất không sợ thiếu “nguyên liệu” cho phần tiếp theo. Tuy nhiên, tất cả vẫn phải chờ đến 14.2 để xem đánh giá của công chúng về bộ phim mới này.