Aladdin Sẽ Có Phần 2?

Aladdin (1992) là bộ phim hoạt hình kinh điển trong lòng nhiều thế hệ khán giả. Vai diễn Thần Đèn của huyền thoại của Hollywood Robin Williams được xem là không thể thay thế.  

Chính vì vậy, khi Disney công bố dự án live action Aladdin, công chúng không hề tin tưởng. Đó là chưa kể, bộ phim quy tụ một dàn diễn viên không được đánh giá cao: Will Smith – đang chìm trong những dự án liên tục bị đánh giá kém, Mena Massoud – bị chê bai thậm tệ về ngoại hình không hợp,  Naomi Scott – không được đánh giá cao sau cú flop Power Rangers, Aladdin là bộ phim bị khán giả mặc định là thất bại.

Ấy thế mà, bất chấp việc Rotten Tomatoes chỉ đánh giá vỏn vẹn 57% , màn trình diễn đầy hấp dẫn của Aladdin vào mùa hè năm ngoái cuốn hút công chúng ngoài sức tưởng tượng. Từ khâu chế tác, nhạc phim và dàn diễn viên đều nhận cơn mưa lời khen. Chỉ riêng Marwan Kenzari vai Jafar gây thất vọng vì mặt đơ diễn kém.

Đầu tư 183 triệu $, Disney thu về đến hơn 1 tỷ rạp chiếu phim toàn cầu.

Và giờ đây, theo nhiều nguồn tin, Disney đang lên kế hoạch thực hiện phần phim mới.

Đạo diễn Guy Ritchie – người góp công lớn mang lại sức hút cho phần 1 sẽ tiếp tục ngồi ghế chỉ đạo. Ông cũng là đồng biên kịch Aladdin cùng John August.  Khán giả mong đợi Will Smith, Mena Massoud và Naomi Scott sẽ trở lại với Thần Đèn, Aladdin và Jasmine.

Disney đã mời các biên kịch để lên ý tưởng cho phần phim mới. Không rõ cuộc thảo luận đưa ra những ý tưởng nào nhưng các nhà sản xuất đang tìm kiếm những tựa truyện khác từ bộ Ngàn Lẻ Một Đêm như Ali Baba Và Bốn Mươi Tên Cướp hay Thủy Thủ Sinbad. Nhà sản xuất Jonathan Eirich cũng sẽ trở lại vị trí sản xuất của Aladdin sau thành công của Two Popes.

Bài viết liên quan