Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon - Hài Hước Và Đầy Bài Học Cuộc Sống

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon - Hài Hước Và Đầy Bài Học Cuộc Sống

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon là bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em và gia đình, rất thích hợp trình chiếu vào những ngày nghỉ Tết nguyên đán cổ truyền của nước ta.

Cốt truyện chính của phim xoay quanh cô bé yêu thiên nhiên Ainbo. Cô sống tại ngôi làng Candamo trong khu rừng rậm lớn nhất thế giới là Amazon. Ainbo còn là bạn thân của Zumi, cô công chúa quyền lực của bộ tộc. Vì phát hiện tên ác quỷ Aracuna đang có kế hoạch phá hại rừng già, cô bé cùng hai linh thú là rùa Dilla và heo rừng Vaca lên đường để giải cứu khu rừng, dưới sự trợ giúp của nữ thần Montelo Mama. Bộ phim chính là hành trình phát triển tâm lý và trưởng thành của cô bé 13 tuổi Ainbo trong cuộc phiêu lưu khám phá sức mạnh bản thân, bảo vệ chính nghĩa.

Là một tác phẩm dành cho thiếu nhi nhưng bộ phim chứa đựng những thông điệp vô cùng quý giá.

Thứ nhất, phim mang đến bài học về sự yêu quý và bảo vệ môi trường. Mẹ Trái Đất là nơi mang đến sự sống và "ngôi nhà" chung của con người. Thế nhưng, họ vì lòng tham vô độ của mình mà phá hoại nhiều tài nguyên thiên nhiên, làm bao giống loài bị tuyệt chủng. Nhìn những cỗ máy vô tri vô giác triệt hạ từng cây cổ thụ trong rừng Amazon xuống, có lẽ trái tim những người yêu quý thiên nhiên cũng phải nhói đau. Mặc dù biết rằng phá rừng mang đến rất nhiều hệ lụy và làm hỏng hệ sinh thái, nhưng con người vẫn vì sự phát triển ngắn hạn mà bất chấp tất cả. Cứu rừng cũng chính là cứu tương lai của chúng ta trước khi quá muộn.

Thứ hai, tác phẩm là bài học quý giá về tình bạn. Ainbo và Zumi dù khác nhau hẳn về giai cấp nhưng tình bạn của họ được gắn kết từ sự quan tâm, thấu hiểu và tin tưởng tuyệt đối. Đó là giá trị của một tình bạn đẹp vượt hơn tất cả.

Thứ ba, bộ phim dạy cho chúng ta phải có sự tin tưởng vào bản thân. Ainbo mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng luôn tự tin vào khả năng của mình. Cô bé luôn nghỉ rằng mình là thợ săn can đảm nhất Amazon và luôn cố gắng để ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Về mặt hình ảnh bộ phim cũng làm rất tốt khi mang đến những không gian xanh mướt của rừng rậm nhiệt đợi, những thác nước hùng vĩ hay bầu trời đầy ánh sao đêm. Âm thanh cũng kết hợp tốt với những bài hát và giai điệu mang đậm nét đặc trưng của các bộ lạc Mỹ Latinh.

Nhìn chung, Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon là một phim hay, hài hước, đầy thú vui và chứa đựng những bài học quý giá.

Tác phẩm đã ra mắt tại các rạp chiếu phim từ ngày 12.12.2021.

Kelvin Tong