Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / Ai Sẽ Thay Thế "Black Panther" Chadwick Boseman?

Ai Sẽ Thay Thế "Black Panther" Chadwick Boseman?

Cuối tháng 8 vừa qua, Chadwick Boseman qua đời trong sự bàng hoàng của cả thế giới. Vị minh tinh quả cảm ấy đã chống chọi căn bệnh ung thư quái ác suốt 4 năm trời ròng rã và để lại cho nền điện ảnh những tác phẩm xuất sắc. Anh ra đi khiến khán giả vô cùng tiếc nuối.

Những mất mát là quá lớn. Hình tượng Black Panther xuất sắc ra sao khi phần phim mới được đặt lịch ra rạp chiếu phim vào 05.2022? Lỗ hổng vị vua Wakanda để lại làm sao có thể lấp nổi? Ai sẽ là T’Challa mới? Ai sẽ là Black Panther? Bất cứ sự thay thế nào đều khó thể sánh bằng “T’Challa” Chadwick Boseman vô cùng xuất sắc. Bài toán khó này chắc chắn sẽ khiến các nhà sản xuất Marvel phải đau đầu thời gian dài.

Ai sẽ thay thế nhà vua?

Phương án 1: CGI

Đây là điều Fast 7 từng áp dụng – khi nam diễn viên Paul Walker vai Brian O’ Conner đột ngột tử nạn giữa thời gian quay phim. Là nhân vật chủ chốt, sự ra đi của anh là mất mát không thể bù đắp cho đoàn làm phim Fast & Furious. Vì vậy, nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ CGI kết hợp với diễn viên đóng thế cùng hai người em Paul là Caleb và Cody để dựng nên hình ảnh Paul Walker cho những đoạn phim còn thiếu. Sự tỉ mỉ ấy được đền đáp bằng hàng loạt thước phim vô cùng cảm xúc. Hình ảnh Brian và Dom chào tạm biệt nhau trong lúc khúc nhạc See You Again vang lên trở thành kinh điển.

Tuy nhiên, nếu áp dụng biện pháp này vào bộ phim có lẽ chưa quay cảnh nào như Black Panther 2 thì kinh phí sẽ đội lên tới con số khổng lồ. Chưa kể, dẫu CGI chân thật đến đâu cũng khó chiều lòng khán giả xem ngoài rạp ở chất lượng hình ảnh vô cùng rõ nét. Phương án CGI bất khả thi.

Phương án 2: Hồi sinh Killmonger

Killmonger là nhân vật phản diện vô cùng nổi bật không chỉ trong Black Panther mà cả ở vũ trụ điện ảnh Marvel. Hắn dùng thủ đoạn soán ngôi T’Challa nhưng với mục đích tốt - giúp đỡ người gốc Phi hết bị chèn ép trên thế giới. Hắn từ chối được cứu sống mà chọn cái chết “Hãy cứ chôn tôi nơi đại dương, nơi những tổ tiên chúng ta đã nhảy khỏi tàu vì họ biết rõ rằng làm nô lệ còn kinh khủng hơn cái chết.” Lời Killmonger thốt lên vào khoảnh khắc cuối đời là lời thoại xuất sắc hàng đầu ở vũ trụ điện ảnh Marvel. Killmonger chưa phải ác mà thiên về hình tượng phản anh hùng nhiều hơn. Killmonger gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng công chúng và nhiều người muốn Marvel hồi sinh nhân vật này.

Trong tình huống hiện nay, Killmonger là kẻ có đủ thực lực để gánh vác tương lai Wakanda cũng như vị thế Black Panther. Nếu trở Black Panther mới, có lẽ Killmonger chắc hẳn tạo ảnh hưởng mạnh mẽ không kém gì T’Challa.

Micheal B. Jordan là diễn viên tài năng, việc anh đảm nhận vai diễn có sức nặng và sức ép khổng lồ này là có thể. Dù  Killmonger đã qua đời nhưng nếu Bucky và Nick Fury có thể chết đi sống lại thì Killmonger cũng có thể.

Phương án 3: Shuri trở thành Black Panther

Shuri – cô công chúa vương quốc Wakanda là nhân vật vô cùng được yêu mến. Với trí tuệ siêu việt có thể sánh ngang Iron Man, Shuri tuy mới xuất hiện ít ỏi vẫn gây ấn tượng vô cùng sâu sắc. Trong tương lai, khi “bộ não” Tony Stark ra đi, ảnh hưởng của Shuri lên Biệt Đội Avengers chắc hẳn sẽ rất lớn. Việc cô bé kế thừa vai trò Black Panther cũng khá hợp lý.

Thế nhưng, cô diễn viên 27 tuổi Letitia Wright còn quá non kinh nghiệm để gánh vác vai chính một phim điện ảnh thuộc MCU. Doanh thu phần 1 Black Panther hơn 1 tỷ $ là gánh nặng quá sức.

Dù sao, phương án này có độ khả thi cao.

Phương án 4: Recast Black Panther

Phương án dễ thực hiện nhất chính là casting lại nhà vua xứ Wakanda. Việc thay đổi diễn viên thủ vai nhân vật cũng từng xảy ra trong MCU. Từ Iron Man 2, Don Cheadle thế vai War Machine của Terrence Howard sau khi ngôi sao sinh năm 1969 này mâu thuẫn với Robert Downey Jr. Hay trước đó, Edward Norton đã bị MCU “trảm” và nhường Hulk lại cho Mark Ruffalo.

Dĩ nhiên, những diễn viên da màu tài năng trên thế giới chẳng hề thiếu. Adewale Akinnuoye-Agbaje (Killer Croc – Suicide Squad) và Djimon Hounsou (Guardian Of The Galaxy) từng casting và thất bại trước Chadwick Boseman.

Thế nhưng, cái bóng nhà vua vĩ đại để lại quá lớn. Hình ảnh anh gắn liền nhân vật như Hugh Jackman với Wolverine hay Robert Downey Jr. cùng Iron Man. Liệu diễn viên thế có chịu nổi áp lực ấy ?

Phương án 5: Hủy bỏ Black Panther 2

Để vẹn nguyên hình tượng nhà vua Báo Đen Chadwick Boseman, khỏi phải hồi sinh Killmonger, tránh việc đem Shuri “chín ép” hay đỡ đau đầu tìm tài tử khác thay thế, hủy bỏ dự án là điều Marvel có thể cân nhắc. Tuy vậy, đây hẳn là điều các fan vũ trụ điện ảnh Marvel không mong muốn nhất.

Lịch chiếu của Black Panther 2 được ấn định vào 05.2022. Vẫn còn thời gian để các nhà sản xuất Marvel cân nhắc. Hy vọng những bộ não từng làm nên giá trị hàng tỷ $ sẽ cho người hâm mộ một câu trả lời hoàn hảo.