Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / 5 Siêu Phẩm Superman Chết Yểu: Từ Superman Lives Đến Batman vs. Superman (Phần 3)

5 Siêu Phẩm Superman Chết Yểu: Từ Superman Lives Đến Batman vs. Superman (Phần 3)

Phần 1

Phần 2

Vạn sự khởi đầu nan, thế nhưng, quá trình Warners Bros đưa Superman trở lại rạp chiếu phim từ bắt đầu tới phát triển đều vô cùng khó khăn. Có thể thấy, tình yêu của hãng dành cho Người Đàn Ông Thép là rất lớn.

Superman Flyby

Dù kế hoạch Superman Lives tan tành xác pháo, Warner Bros. vẫn nuôi hy vọng đem Siêu Nhân ra màn ảnh rộng. Tim Burton và Nicolas Cage rời đi, hãng tiếp tục mời nhiều biên kịch lên ý tưởng cho câu chuyện về Superman.  Gặp gỡ hàng tá đạo diễn, Warner Bros. để mắt tới McG – khi đó đang thành công với Charlie’s Angels. Chẳng lãng phí phút giây nào, hãng phim lập tức tìm J.J.Abrams viết kịch bản. Đó là vào 02.2002.

Không thỏa hiệp như Kevin Smith, J.J.Abrams đấu tranh dữ dội cho phiên bản Superman riêng mình, ông hoàn toàn loại bỏ chủ đề “Cái chết của Superman” mà Warner Bros. kiên trì theo đuổi suốt thập niên 90. Superman Flyby hoàn toàn mới, là phần đầu chuỗi ba phim. Mở đầu hết sức kịch tính khi nhiều thành phố thành bình địa sau trận chiến hoành tráng giữa Superman và Ty-Zor – một người Krypton. Siêu Nhân đã bại trận. Và rồi, phim quay lại quá khứ để kể câu chuyện khởi nguồn Superman.

Krypton xảy ra nội chiến giữa Jor-El và anh trai Kata- Zor. Trước lúc Kata-Zor tống vào ngục tối, Jor-El đưa Kal-El lên tàu vũ trụ đến Trái Đất. Được Jonathan và Martha Kent nhận nuôi, Kal-El / Clark Kent nhận việc tại tờ Daily Plante và nảy sinh tình cảm với Lois Lane. Cô phóng viên dũng cảm cố gắng vạch mặt Lex Luthor – đặc vụ chính phủ ám ảnh bởi UFO. Superman hé lộ sức mạnh bản thân trước công chúng bằng cách cứu Không Lực Một (cảnh này được dùng trong Superman Returns). Tuy nhiên, sự nghiệp người anh hùng còn chưa kéo dài bao lâu thì con trai Kata-Zor là Ty-Zor cùng ba người Krypton khác tới Trái Đất. Superman bị đánh bại và giết chết. Anh lên thiên đường xứ sở Krypton, gặp Jor-El (đã tự sát trong ngục). Dĩ nhiên, Superman hồi sinh và tiếp tục thực thi công lý. Cuối cùng, Abrams lồng vào cú twist gây shock, Luthor tiết lộ hắn cũng là người Krypton và sở hữu sức mạnh đặc biệt. Một trận chiến hoành tráng lấy cảm hứng từ The Matrix diễn ra, Luthor thua cuộc, Superman trở về Krypton để xem điều gì đang xảy ra. Kết thúc bằng dòng chữ “To Be Continued”.

Dù rằn kịch bản Abrams viết rò rỉ trên AICN, Warner Bros. vẫn rất thích thú với ý tưởng này bởi cách thể hiện tươi sáng do cân nhắc thành công của Spider-Man và sự kiện 11/9. Khi chọn giữa hai Superman Flyby và Batman vs. Superman, họ bật đèn xanh cho Siêu Nhân. Ấy thế mà, dự án đành hoãn vì McG phải làm phần Charlie’s Angles tiếp theo. Hãng phải tìm đạo diễn thay thế.

WB nhanh chóng tìm người mới. Vào 2002, họ chọn Brett Ratner – vừa tạo cú hit phòng vé Rush Hour 2 cầm trịch. Quá trình casting bắt đầu lại vấp phải khó khăn lớn. Vào trước “kỷ nguyên Marvel”, diễn viên rất e ngại phải đóng khung vào một nhân vật đến tận ba phim. Josh Hartnett, Paul Walker, Brendan Fraser và Ashton Kutcher lần lượt từ chối. Ratner chọn Christopher Walken diễn Perry White, cân nhắc Anthony Hopkins & Ralph Fiennes cho Jor-El & Lex Luthor. Tuy nhiên, tháng 03.2003, Ratner đột ngột bỏ dự án. Bề ngoài, ông cho biết do khó khăn khi tuyển vai chính nhưng theo tin đồn là vì mâu thuẫn với nhà sản xuất Jon Peter và khó khăn kinh phí trong việc chuyển thể kịch bản của Abrams.

Lúc này, McG quay về tiếp tục khâu casting. Robert Downey Jr. được chọn diễn Lex Luthor. Anh cũng đưa Josh Schwartz chỉnh kịch bản của Abrams cho trơn tru hơn. Tuy nhiên, mọi việc tiếp tục không suôn sẻ. McG có bệnh sợ đi máy bay, WB lại nhất quyết đòi quay ở Úc vì vấn đề tài chính. Đấu tranh đòi ghi hình ở Canada bất thành, anh bỏ việc. Mới đầu, anh tuyên bố không muốn để câu chuyện “rất Mỹ” quay ở Úc nhưng sau thừa nhận căn bệnh mới là nguyên nhân chính. 

Quá nhiều thứ bất trắc xảy ra, lần đầu tiên, Warner Bros. cân nhắc mời Bryan Singer vào ghế đạo diễn. Hóa ra, nhà làm phim đã hứng thú với Superman từ lâu. Ngay khi Warner Bros. đánh tiếng, Singer bỏ luôn phim X-Men: The Last Stand, tập trung hết tinh thần reboot Superman. Ông quăng luôn kịch bản của Abrams và bắt đầu phim mới được gọi là Superman Returns.

Phần 4

Lược dịch theo Collider