Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / 10 Điều Cần Biết Về Aquaman Trước Khi Xem Phim

10 Điều Cần Biết Về Aquaman Trước Khi Xem Phim

DC có không ít nhân vật siêu anh hùng nhưng công bằng mà nói, rất ít người nghĩ được rằng hãng này sẽ làm phim riêng về Aquaman

Về bối cảnh, Aquaman có xuất thân khá phức tạp. Không chỉ là siêu anh hùng, anh còn là một vị vua và người chồng tuyệt vời. Cùng tìm hiểu 10 điều dưới đây để hiểu rõ hơn về nhân vật này nhé!

1. Aquaman từng được nuôi dưỡng bởi những con cá heo

Aquaman là con trai của Atlanna – Nữ hoàng Vương quốc Atlantis dưới đáy biển. Sinh ra với mái tóc xoăn màu vàng, Aquaman bị coi là một “sản phẩm lỗi” trong quan điểm văn hóa của người Atlantis. Chính vì thế, anh đã bị bỏ rơi tại những rặng san hô trên mặt biển.

May mắn là Aquaman vẫn có thể thở khi ra khỏi đại dương. Trước khi được người trông giữ ngọn hải đăng – Arthur Curry chỉ bảo thành con người, Aquaman đã được chăm sóc, nuôi dưỡng bởi những con cá heo. 

2. Đừng tưởng bở, Aquaman không thể nói chuyện với các loài cá đâu nhé

Là vị vua của biển cả, bạn nghĩ Aquaman sẽ nói chuyện được với mọi loài cá? Nếu như vậy thì bạn mắc sai lầm trầm trọng rồi đấy!

Chính xác chàng siêu anh hùng của chúng ta giao tiếp, ra lệnh, kiểm soát, điều khiển các “thần dân” của mình bằng tâm trí, hay còn gọi là thần giao cách cảm. 

3. Vợ của Aquaman cũng là “thứ dữ”

Việc Aquaman và Mera yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên thì chúng ta đều đã biết. Thế nhưng không ai ngờ rằng cô ấy cũng là một nữ hoàng ở một thế giới khác. Nói cách khác, chỉ vì tình yêu, dù bị xem là người ngoài, Mera vẫn cảm thấy mình thuộc về Atlantis.

4. Aquaman có một người em cùng mẹ khác cha

Aquaman có một người em cùng mẹ khác cha tên là Orm – Một vị thần biển quyền lực. Tất nhiên, với dã tâm to lớn, Orm luôn muốn loại bỏ Aquaman càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, Orm cũng sở hữu một cây đinh ba nhưng đáng buồn thay là nếu sử dụng hoặc rời xa nó, hắn ta sẽ vô cùng đau đớn.

5. Cây đinh ba quyền lực

Nói về sức mạnh, có thể ví Aquaman như Superman. Không những vậy, anh còn có một món vũ khí rất tuyệt vời như Wonder Woman, đó chính là cây đinh ba.

Theo đó, cây đinh ba có thể điều khiển thời tiết, thủy triều và thậm chí làm mọi thứ biến mất. Tóm lại, nó thực sự là một món vũ khí thượng đẳng, không chỉ đại diện cho sức mạnh của Aquaman mà còn là danh dự của Vương quốc Atlantis.

6. Aquaman bị mất một tay

Như đã nói ở trên, khi trở thành vua của Atlantis, Aquaman phải đối mặt với rất nhiều sự ganh ghét, âm mưu và hiểm nguy. 

Vào một lần, Aqualad – cộng sự của Aquaman muốn giúp đỡ anh bằng một cuộc điều tra. Thế nhưng, họ lại rơi vào một cái bẫy đầy cá răng đao. Mặc dù sau đó Aquaman đã dành chiến thắng nhưng anh vẫn bị mất một cánh tay và phải thay thế nó bằng một cái móc.

7. “Chuyện cổ tích” của Justice League

Vào năm 2000, Wonder Woman đã dính phải lời nguyền ngủ say bởi Queen of Fables. Vì sao ư? Tất nhiên là vì bà ta ganh ghét với sắc đẹp không ai sánh được của “chị đại” rồi.

Vậy phải làm gì để có thể phá vỡ lời nguyền này? Chúng ta hãy nhớ lại trong chuyện Công chúa ngủ trong rừng, chỉ có hoàng tử mới có thể đánh thức công chúa bằng một nụ hôn đích thực. Wonder Woman vốn dĩ đã là một công chúa rồi, vì vậy cô ấy chỉ cần một hoàng tử nữa thôi đúng không?

Đó cũng là lý do sau khi các siêu anh hùng khác của Justice League thất bại, duy nhất chỉ có Aquaman thành công phá vỡ lời nguyền vì anh chính là hoàng tử thất lạc của Atlantis.

8. Truện tranh debut của Aquaman thu được 75.000 USD

Một sự thật đó là Aquaman có vai trò không quá quan trọng trong truyện tranh debut của chính anh. Tuy nhiên, sự góp mặt của Green Arrow (Mũi Tên Xanh – một siêu anh hùng khác của DC) đã giúp tăng giá trị và giá cả của bộ truyện. More Fun Comic số 73 – ra mắt vào tháng 11/1941 đã bán được 75.000 USD và lọt vào top 100 truyện tranh bán chạy nhất lịch sử.

9. Tất nhiên, Aquaman là một trong những thành viên sáng lập Justice League

Nếu là một fan hâm mộ cứng của DC thì hẳn các bạn đều biết có rất nhiều phiên bản Justice League. Và Aquaman xuất hiện hầu hết trong các phiên bản đó.  Justice League ra mắt vào năm 1960 và phải đến 2 năm sau, quá trình thành lập cụ thể mới được viết nên. 

10. Aquaman có một chiếc thuyền đánh cá

Mặc dù là một vị vua nhưng thay vì ngồi trên ngai vàng xử lý chuyện triều chính, Aquaman lại thích “chơi trốn tìm”, ẩn mình trên một chiếc thuyền được ngụy trang như thuyền đánh cá.

Aquaman: Đế Vương Atlantis chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 13.12.2018.

Nguồn: iamsuperhero.com