Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Blog điện ảnh / 007 Mới Kế Nhiệm Daniel Craig Vẫn Còn Là Bí Mật!

007 Mới Kế Nhiệm Daniel Craig Vẫn Còn Là Bí Mật!

Nhà sản xuất muốn ưu tiên cho ngôi sao Anh quốc vui vẻ kỉ niệm 15 năm “sống cùng James Bond”.

Sau khi hoãn chiếu dai dẳng do đại dịch Covid-19, cuối cùng, No Time To Die cũng sắp ra rạp. Điều đó đồng nghĩa với việc, vào tháng 10, nhiệm kì 007 của Daniel Craig đến hồi kết thúc. Nhà sản xuất James Bond - Barbara Broccoli và Michael G. Wilson nhận hàng núi câu hỏi rằng rốt cuộc ai sẽ là là người tiếp theo thể hiện vai diễn điệp viên nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, dường như, người này vẫn chưa được chọn cho tới lúc Daniel Craig kỉ niệm 15 năm gắn bó cùng Bond.

“Chúng tôi chưa nghĩ gì về vấn đề này.” Broccoli trả lời phỏng vấn trên BBC Radio 4. “Phải cho Daniel thời gian ăn mừng trước. Năm sau ekip mới tính chuyện tương lai.”

Các nhà sản xuất hẵng còn thong thả nhưng người hâm mộ đã đồn đoán cái tên lọt vào mắt xanh họ từ rất lâu rồi. Thậm chí, nhà cái William Hill lên hẳn danh sách 70 diễn viên đang chạy đua giành vai 007 để công chúng đặt cược. Những ngôi sao Tom Hardy, Regé-Jean Page, Luke Evans và Idris Elba đang xếp đầu bảng.

Nhận được vô vàn sự quan tâm, đồn thổi về James Bond cũng nhiều chẳng kể xiết. Thậm chí, có tin James Bond mới là nữ. Tuy nhiên, từ 2018, Broccoli đã nhấn mạnh người diễn vai James Bond nên là nam. Ông sẽ không tạo cú shock bằng cách chọn một nữ diễn viên vào vai này. Trả lời The Guardian, Broccoli cho biết: “Bond là nhân vật nam. Trên tiểu thuyết, anh ta là nam giới. Tôi nghĩ, anh ta có quyền giữ nguyên giới tính trên màn ảnh.”

Gần đây, Daniel Craig cũng lặp lại nhận định ấy trên Radio Times, anh nói: “Cái ta cần là những nhân vật tuyệt vời cho phụ nữ và người da màu. Tại sao lại gò ép để nữ giới diễn James Bond trong khi đáng ra nên tạo một nhân vật nữ xuất sắc như James Bond?”

Tuyên bố này nhận hàng ngàn ý kiến, người tán thưởng kẻ phản đối. Nhiều khán giả mong muốn nhà sản xuất James Bond “học hỏi” ekip thực hiện Doctor Who. Họ đã chọn Jodie Whittaker thể hiện vai diễn từng được mười bốn nam minh tinh thủ vai trước đó. Số khác lại cho rằng việc thay đổi giới tính mỗi một nhân vật là chưa đủ.

Những tiên đoán trên trời dưới biển về “tân James Bond” hẳn sẽ sôi sùng sục tới năm sau – khi người kế vị được công bố. Tuy nhiên, hãy quên chuyện đó đi và thưởng thức cuộc phiêu lưu cuối cùng của Daniel Craig – đã gắn bó với 007 suốt mười mấy năm qua ở phim mới No Time To Die.

No Time To Die ra mắt tại các rạp chiếu phim từ 08.10.2021.

Lược dịch theo Collider