Rooney Mara

  • 3214

Patricia Rooney Marais một nữ diễn viên người Mỹ. Cô xuất hiện lần đầu diễn xuất của cô trong năm 2005, và đã đi vào ngôi sao trong các bộ phim như remake A Nightmare on Elm Street, The Social Network và Trash.


Ngày sinh : 17/4/1985

Chiều cao: 0 cm

Quốc tịch: Mỹ

Tiểu sử

Năm 2011 cô đóng vai Lisbeth Salander, nhân vật chính trong The Girl with the Dragon Tattoo, dựa trên loạt sách Millennium Stieg Larsson của David Fincher. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất của mình và được đề cử cho giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất và một giải thưởng Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong Picture Motion - Drama. Năm 2013, cô đóng vai chính trong bộ phim Side Effects, bộ phim độc lập không phải là cơ quan Them Saints và sci-fi phim lãng mạn nổi tiếng, cô. Trong năm 2015, cô nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes năm 2015 cho vai diễn trong bộ phim Carol.

 

Mara cũng được biết đến với công việc từ thiện của mình và giám sát các tổ chức từ thiện Uweza Foundation, mà hỗ trợ các chương trình trao quyền cho trẻ em và các gia đình trong khu ổ chuột Kibera sự tại Nairobi, Kenya, một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở châu Phi.

Bài viết liên quan