Michelle Monaghan

  • 3054

Michelle Lynn Monaghan là một nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai diễn trong Mission: Impossible III, Mission: Impossible - Ghost Protocol, Kiss Kiss Bang Bang, Gone Baby Gone, Made of Honor, The Heartbreak Kid , Eagle Eye, Source Code, và True Detective.

Ngày sinh : 23/3/1976

Chiều cao: 170 cm

Quốc tịch: Mỹ

Tiểu sử

Michelle Monaghan Lynn sinh ngày 23 tháng 3 1976, ở Winthrop, Iowa. Cô là con út trong ba người con và là con gái duy nhất của Sharon (Hamel), người điều hành một trung tâm chăm sóc ban ngày, và Robert L. Monaghan, một công nhân nhà máy và nông dân. Cô là người gốc Ireland và Đức. Sau khi tốt nghiệp trường trung học ở bang Iowa, cô học báo chí trong ba năm tại Columbia College Chicago. Để trả tiền cho đại học, cô đã làm người mẫu. Năm 1999, cô rời trường cao đẳng và chuyển đến New York để làm việc toàn thời gian như một người mẫu thời trang. Cô đi khắp thế giới làm phần việc trên sàn diễn tại Milan, Singapore, Tokyo và Hồng Kông, và cũng rất thích xuất hiện trong một tạp chí số lượng và danh mục sản phẩm.

Năm 2000, cô xuất hiện lần đầu trên TV trong hai tập của Young Americans (2000), sau đó xuất hiện trong Law & Order: Special Victim Units (1999). Cô lần đầu xuất hiện trên màn ảnh với một vai diễn nhỏ là Henrietta trong Perfume (2001). Monaghan bắt đầu nổi tiếng vào năm 2002 khi cô đóng vai chính là Kimberly Woods cho một mùa giải trên TV series Boston Public (2000). Sau khi xuất hiện trong một số vai phụ, cô đóng cặp với Robert Downey Jr. và Val Kilmer trong bộ phim hài Kiss Kiss Bang Bang (2005). Sau đó vào năm 2005, Monaghan quay phim ở Trung Quốc, Ý, và Hoa Kỳ vào ngày Mission: Impossible III (2006),  vào vai nữ chính cùng với Tom Cruise.

Bài viết liên quan