Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Merrin Dungey
Trang chủ / Diễn viên / Merrin Dungey

Merrin Dungey

Merrin Dungey (sinh ngày 06 tháng tám năm 1971) là một diễn viên phim truyền hình người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn trong loạt phim truyền hình The King of Queens, Alias và Summerland. Cô xuất hiện như Ursula - phù thuỷ biển -  trong loạt series ABC Once Upon a Time.

  • Ngày sinh: 06/04/1971
  • Chiều cao: 175 cm
  • Quốc tịch: Mỹ

Hình ảnh

Đang cập nhật

Phim đã tham gia

Tiểu sử

Tiểu sử và Sự nghiệp:

Tốt nghiệp năm 1989 từ Rio Americano High School, Sacramento, California. Tốt nghiệp với bằng Cử nhân Nghệ thuật từ UCLA, và là người nhận trẻ nhất của giải thưởng Diễn xuất UCLA.

Dungey đã có những vai diễn nhỏ trong các bộ phim Hollywood như EDTV và Deep Impact và trên series phim truyền hình Martin, trước khi nhận vai Kelly Palmer trên series truyền hình CBS The King of Queens, series mà cô đóng vai chính từ năm 1999 đến năm 2007. Cô xuất hiện trong mỗi mùa trong series trừ mùa giải 2002-2003.

Dungey cũng nổi tiếng với vai diễn chính Francie Calfo trên series phim truyền hình Alias năm 2001-2003 (với sự xuất hiện trong tập cuối của phim All the Time trong the World năm 2006). Cô cũng có vai định kỳ trên sitcom FOX Malcolm in the Middle như mẹ của Stevie, Kitty Kernaban. Trong năm 2001, Dungey đã xuất hiện trong tất cả ba show (King of Queens, Malcolm in the Middle và Alias) cùng một lúc. Dungey sau đó đóng vai Susannah trong bộ phim truyền hình Summerland WB 2004-2005. Cô cũng là khách mời trên phim truyền hình khác nhau bao gồm Living Single, ER, Murphy Brown, Seinfeld, Friends, The West Wing, Babylon 5 và Curb Your Enthusiasm.  Gần đây nhất, Dungey khách mời trên sitcom của ABC Surviving Suburbia cùng diễn viên Bob Saget, Better Off Ted  cùng diễn viên Portia de Rossi, Castle cùng diễn viên Nathan Fillion và Hung của HBO cùng diễn viên Thomas Jane.