Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Lewis Black
Trang chủ / Diễn viên / Lewis Black

Lewis Black

Lewis Niles Đen sinh ngày 30 tháng 8 năm 1948 là một diễn viên hài, tác giả, nhà viết kịch, nhà phê bình xã hội và diễn viên người Mỹ
  • Ngày sinh: 30/08/1948
  • Chiều cao: 175 cm
  • Quốc tịch: Mỹ

Hình ảnh

Img Actor
Img Actor

Phim đã tham gia

Inside Out/ Những Mảnh Ghép Cảm Xúc
Inside Out 2

Inside Out 2

Đang cập nhật

Tiểu sử

Lewis Black đã được sinh ra ở Washington, DC và lớn lên ở Silver Spring MD, là con trai của Jeannette, một giáo viên và Sam Black, một nghệ sĩ và kỹ sư cơ khí.

Black tốt nghiệp University of North Carolina và theo học ở Yale Drama School. Trong thời gian học tại UNC, Black đã tham gia biểu diễn tại Cat’s Cradle tại Chapel Hill. Và anh bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình.

Lewis Black định cư tại thành phố New York và trở thành nhà viết kịch ở West Bank Café’s Downstairs Theatre Bar. Ông giám sát sự phát triển của các hoạt động diễn xuất và các vở kịch của các tác giả khác cũng như của chính ông. Thời gian làm việc ở West Bank Café’s Downstairs Theatre Bar đã mang lại cho Lewis nhiều kinh nghiệm và là động lực để cho Lewis phát triển sự nghiệp của mình. Lewis Black rời Bờ Tây vào cuối những năm 80 để theo đuổi sự nghiệp riêng và phát triển bản thân. 

Năm 1996, một người bạn của ông Lizz Winstead giới thiệu ông vào chương trình  The Daily Show. Chương trình đã trở thành một trong những chương trình phổ biến, Lewis tiếp tục hợp tác và đang mang lại cho giải thưởng American Comedy Awards vào năm 2001.

CD đầu tiên của ông, The White Album được phát hành vào năm 2000 với nhiều sự hoan nghênh. Lewis nhận được 5 lời đề cử tại giải Grammy. Ông nhận được giải thưởng Album hài kịch xuất sắc nhất tại giải Grammy vào năm 2007 và 2011. 

Trong năm 2009 Lewis sản xuất bộ phim hài kịch độc tấu Stark Raving Black tại Nhà hát Fillmore ở Detroit. Bộ phim đã có một hoạt động giới hạn tại các rạp trên khắp nước Mỹ và Canada vào mùa hè năm 2010. Tháng 8 năm 2013, ông đã thu âm CD thứ chín của mình Old Yeller: Live At The Borgata.

Lewis xuất hiện là khách mời cho một số chương trình truyền hình Larry King Live, Piers Morgan Tonight, Late Night with Jimmy Fallon, The Late Show with David Letterman, Late Night with Conan O 'Brian và Late Late Show. Ông cũng đã có nhiều lần xuất hiện trên CNN và MSNBC. 

Tuy bận rộn với lịch diễn dày đặt Lewis vẫn dành thời gian để viết sách và ba cuốn sách bán chạy nhất Nothing’s Sacred (Simon và Schuster, 2005), Me of Little Faith (Riverhead Books, 2008) và I’m Dreaming of a Black Christmas (Riverhead Books, 2010). 

Là một nhà viết kịch Lewis đã viết hơn 40 vở kịch, nhiều trong số đó đã được sản xuất trên toàn quốc. Năm 2011, vở kịch One Slight Hitch của mình được trình diễn tại Williamston Theatre Festival và sau đó một lần nữa vào năm 2012 ở cả hai nhà hát ACT ở Seattle và The George Street Theatre ở New Brunswick.

Năm 2006, Lewis đã có nhiều vai diễn trong các bộ phim điện ảnh. Ông đóng vai chính trong Barry Levinson’s Man of the Year, Steve Pink’s Accepted và lPaul Feig’s Unaccompanied Minors. Ông cũng lồng tiếng cho trong Farce of the Penguins.