Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Diane Lane
Trang chủ / Diễn viên / Diane Lane

Diane Lane

Diane Lane (sinh ngày 22 Tháng 1 năm 1965) là một nữ diễn viên người Mỹ được đề cử Oscar. Sinh ra và lớn lên ở thành phố New York, Lane xuất hiện lần đầu trên màn ảnh trong bộ phim A Little Romance của George Roy Hill năm 1979, với sự tham gia của Sir Laurence Olivier. Ngay sau đó, cô đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time và được mệnh danh là  "Grace Kelly" mới của thời đại.
  • Ngày sinh: 22/01/1965
  • Chiều cao: 170 cm
  • Quốc tịch: Mỹ

Hình ảnh

Đang cập nhật

Tiểu sử

Diana Lane sinh tại thành phố New York. Mẹ cô, bà Colleen Leigh Farrington, là một ca sĩ hộp đêm và người mẫu báo Playboy (Miss tháng 10 năm 1957), người cũng được biết đến như là "Colleen Price". Cha cô, Burton Eugene Lane, là một huấn luyện viên kịch tại Manhattan, người điều hành hội thảo diễn xuất với John Cassavetes, làm việc như tài xế taxi, và sau đó dạy học nhân văn tại City College.

Kể từ khi cô xuất hiện trong một số bộ phim đáng chú ý, bao gồm cả bộ phim Unfaithful 2002, đã giúp cô được đề cử giải Oscar, Quả cầu vàng, và giải thưởng Screen Actors Guild. Lane cũng đã đóng vai chính trong The Outsiders, The Perfect Storm, Under the Tuscan Sun, Cinema vérité, và Man of Steel (2013), và lồng tiếng cho vai diễn người mẹ trong phim Inside Out (2015) của Pixar.

Giải thưởng:

Lane đã giành chiến thắng trong Hiệp hội các Nhà Phê bình phim Quốc Gia, New York Film Critics Circle và giải thưởng được đề cử cho giải Quả cầu vàng và một giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Năm 2003, cô được đặt tên là Sao Nữ ShoWest của năm 2003,  và cũng nhận  giải thưởng tinh phim tôn vinh phụ nữ nổi bật trong làng giải trí. 

Diane Lane cũng đã thắng và được đề cử cho nhiều giải thưởng khác cho phim và truyền hình của cô làm việc trên phim như The Outsiders, A Walk on the Moon, Under the Tuscan Sun, Cinema vérité, Dove Lonesome, và Unfaithful.

Lane  xếp ở vị trí thứ 79 trên 100 Stars Kid Greatest của VH1. Cô được xếp hạng # 45 vào Top 99 phụ nữ đáng khao khát nhất của tạp chí AskMen.com vào năm 2005,  # 85 vào năm 2006  và # 98 vào năm 2007.