Adam Driver

  • 2680

Adam Driver tên thật là Adam Douglas Driver sinh 19 tháng 11 năm 1983 là một diễn viên kịch, điện ảnh truyền hình người Mỹ

Ngày sinh : 19/11/1983

Chiều cao: 189 cm

Quốc tịch: Mỹ

Tiểu sử

Adam Douglas Driver sinh tại San Diego, California, là con trai của Nancy một trợ lý luật sư và Joe Douglas Driver. Gia đình chuyển đến thị trấn Mishawaka, Indiana khi anh được bảy tuổi. Anh theo học tại Mishawaka High School và tốt nghiệp năm 2001. Sau sự kiện ngày 11 tháng 9, Driver gia nhập Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Anh đã phục vụ trong hai năm và tám tháng trước khi bị chấn thương trong khi leo núi bằng xe đạp. Sau khi rời Hải quân, anh đã học tại Đại học Indianapolis một năm trước khi chuyển đến Juilliard School theo học kịch nghệ và tốt nghiệp năm 2009.

Sau khi tốt nghiệp Juilliard School, anh bắt đầu diễn xuất trong các vở kịch xuất hiện ở Broadway. Và xuất hiện trong bộ phim truyền hình You Don't Know Jack: The Jack Soo Story (2009), anh cũng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình và phim ngắn. Anh đã thực hiện bộ phim đầu tay của mình trong Clint Eastwood của J. Edgar (2011).

Trong năm 2012, Driver tham gia vào loạt phim truyền hình hài kịch Girls của HBO. Đến nay, anh đã nhận được ba đề cử cho giải thưởng Primetime Emmy cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong loạt phim truyền hình. Driver cũng xuất hiện trong bộ phim ngắn Not Waving But Drowning và trong các bô phim Gayby,  Frances Ha.

Driver xuất hiện trong bốn bộ phim năm 2013; Bluebird, The F Word, Inside Llewyn Davis, Tracks.

Trong năm 2014, anh tham gia trong Hearts Hungry và đoạt được Cúp Volpi cho Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế lần thứ 71 Venice. Cũng trong năm đó anh xuất hiện trong This Is Where I Leave You, While We're Young.

Bài viết liên quan