Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Img Movie
CÔ BA SÀI GÒN

CÔ BA SÀI GÒN

100 Phút
10/11/2017
Quốc gia:Việt Nam
Nhà sản xuất:
  • VAA
Thể loại:
Đạo diễn:

Nội dung phim

Ngay từ khi mới công bố dự án, Cô Ba Sài Gòn thu hút đông đảo sự quan tâm từ khán giả khi lấy cảm hứng từ nhân vật có thật cũng như dàn diễn viên nổi tiếng Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Diễm My…

Cô Ba Sài Gòn lấy bối cảnh cuối thập niên 60,  kể về Như Ý – con gái cưng của nhà may Thanh Nữ nổi tiếng Sài thành, chín đời may áo dài. Là một cô gái tân thời, lại có sẵn mối ác cảm với áo dài nên Như Ý chỉ thích may đồ Tây. Điều này làm mối quan hệ giữa cô và mẹ nảy sinh nhiều bất đồng. Trong một lần thất bại, Như Ý cãi nhau với mẹ mình và vô tình vượt thời gian, đến Sài Gòn hiện đại. Cô Ba nổi tiếng của Sài Gòn xưa bàng hoàng gặp chính bản thân ở hiện tại – một kẻ thất bại chỉ biết chìm trong men rượu. Để cứu lấy ngôi nhà cũng như vực lại nhà may Thanh Nữ đã xuống dốc, Như Ý phải làm việc cho Helen – nữ tổng biên kiêu kỳ nổi tiếng nhất Sài Gòn.

Nhờ cốt truyện hấp dẫn, đan xen xuất sắc giữa quá trình trưởng thành của một cô gái kiêu kỳ bướng bỉnh thông qua câu chuyện về thời trang, Cô Ba Sài Gòn thu được 60 tỷ đồng doanh thu phòng vé. Ninh Dương Lan Ngọc đã có sự trở lại ấn tượng nhận được nhiều lời khen từ khán giả và báo chí . NSND Hồng Vân cũng xuất sắc tạo nên một vai diễn để đời. Thành công của Cô Ba Sài Gòn còn được khẳng định hơn khi bộ phim nhận giải Cánh Diều Vàng cho Phim Điện Ảnh Xuất Sắc Nhất. Biên kịch Kay Nguyễn cũng nhận giải Biên Kịch Xuất Sắc Nhất.

Cô Ba Sài Gòn là một tác phẩm chịu đầu tư để đề cao nền văn hóa áo dài truyền thống của dân tộc.