Victor Vũ

  • 7189

Victor Vũ, tên thật Vũ Quốc Việt, là một đạo diễn phim, nhà biên kịch phim, nhà sản xuất phim và người dựng phim người Mỹ gốc Việt. Victor Vũ có một sự nghiệp thành công với rất nhiều các thể loại phim điện ảnh đa dạng, chuyển đổi liên tục giữa hành động, phim hài, phim tâm lý và phim kinh dị.

Ngày sinh : 25/11/1975

Chiều cao: 0 cm

Quốc tịch: Việt Nam

Tiểu sử

Victor Vũ hiện được xem là “ông vua không ngai”  của nền phim Việt. Nhất là với thành công của bộ phim chuyển thể truyện dài Nguyễn Nhật Ánh Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh vào tháng 10/2015. Cân bằng được giữa chất thương mại và tính nghệ thuật, các bộ phim của anh dù thuộc thể loại nào, cũng đều được khán giả đại chúng đón nhận tích cực.

Đó là phần thưởng xứng đáng dành cho vị đạo diễn đã quyết định trở lại quê hương gầy dựng sự nghiệp. Dù sinh ra và lớn lên ở bang California, Việt Nam luôn ở trong tâm trí cậu bé Victor như một nơi để tìm về. Sau khi giành bằng cử nhân sản xuất phim tại đại học Loyota Marymount, Victor đạo diễn bộ phim ngắn đầu tiên có tên Firecracker vào năm 1997. Anh thử sức thêm với vài dự án, trước khi quay lại Việt Nam để thực hiện phim dài Chuyện Tình Xa Xứ vào năm 2009.

Kể từ đó, Victor đều đặn thực hiện ít nhất một phim mỗi năm. Ban đầu chủ yếu là thể loại tâm lý kinh dị, với các phim Giao Lộ Định Mệnh (2010), Scandal 1 & 2 (Bí Mật Thảm Đỏ), Quả Tim Máu (2014)… xen kẽ với số ít phim hành động, hài hước như Cô Dâu Đại Chiến (Battle Of The Bribes), Thiên Mệnh Anh Hùng (2012). Các phim của anh đều có doanh thu cao hàng đầu phòng vé Việt, và ghi nhận sự đi lên về tay nghề. Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là một cột mốc đáng nhớ, được đánh giá cao về chất lượng, cũng như thu hút được sự quan tâm của công chúng. Phim thành công vang dội ở phòng vé, và vị trí của Victor Vũ ở thị trường nội địa vững chắc hơn bao giờ hết.

Đầu tháng 10/2015, Victor Vũ đã tổ chức lễ đính hôn với người mẫu Đinh Ngọc Diệp. Vì không muốn ồn ào, cặp đôi đã quyết định không chia sẻ nhiều hình ảnh sự kiện này cho giới truyền thông. 

Bài viết liên quan