Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Leigh Whannell
Trang chủ / Đạo diễn / Leigh Whannell

Leigh Whannell

Leigh Whannell (sinh ngày 17 Tháng 1 1977) là một nhà biên kịch của Úc, sản xuất, đạo diễn và diễn viên. Ông được biết đến với bộ phim của đạo diễn James Wan , bao gồm Saw (2004), Dead Silence (2007), Death Sentence (2007), Insidious (2011) và Insidious: Chapter 2 (2013). Whannell cũng đang làm việc trên Insidious: Chapter 3, đó là bộ phim ông đạo diễn đầu tay của mình. Whannell và Wan là những người sáng tạo của nhượng quyền thương mại Saw. Whannel đã viết phiên bản đầu tiên, đồng sáng tác thứ hai và thứ ba đợt , là nhà sản xuất hay điều hành sản xuất cho tất cả các bộ phim. Ông cũng đóng vai trò là tác giả của những video game Saw (2009), và là đồng tác giả bộ phim 2014 Cooties.

  • Ngày sinh: 17/01/1977
  • Chiều cao: 170 cm
  • Quốc tịch: Đang cập nhật

Hình ảnh

Đang cập nhật

Phim đã tham gia

INSIDIOUS: CHAPTER 3/ QUỶ QUYỆT 3
The Invisible Man

The Invisible Man

Đang cập nhật

Tiểu sử

- Tuổi thơ: Whannell đã được sinh ra ở Melbourne, Australia, và tin rằng ông được thừa hưởng tình yêu của mình kể chuyện từ mẹ của mình và sự yêu thích của các phim từ cha mình, một người quay phim trong ngành công nghiệp truyền hình.
- Giai đoạn nghề nghiệp: Năm 2011, Whannell đã viết kịch bản cho và diễn xuất trong phim Paranormal, phim kinh dị Insidious. Phương tiện truyền thông công bố vào giữa năm 2013 cho thấy Wannell sẽ điều hành, sản xuất và biên kịch cho bộ phim Cooties.
- Đời tư:
- Giải thưởng: Giải Directors to Watch (phim Insidious: Chapter 3)