Hàm Trần

  • 12926

Hàm Trần hay Trần Hàm, tên thật Trần Quang Hàm (sinh năm 1974) là một người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với vai trò đạo diễn phim, sản xuất phim, biên kịch phim và dựng phim

Ngày sinh : 1/1/1974

Chiều cao: 0 cm

Quốc tịch: Việt Nam

Tiểu sử


- Tuổi thơ: Hàm Trần được sinh ra tại Sài Gòn, Việt Nam vào năm 1974[cần dẫn nguồn] trong một gia đình người Việt gốc Hoa, anh di cư qua Mỹ lúc 8 tuổi tức là năm 1982.
- Giai đoạn nghề nghiệp: Khi lớn lên, Hàm Trần học làm đạo diễn, ngoài ra anh còn làm sản xuất phim, biên kịch phim và dựng phim. Hàm Trần là bạn thân của diễn viên Lâm Nguyễn, hai người đã từng làm việc cho Trung tâm Vân Sơn với vai trò quay phim cho các phóng sự tài liệu. Hàm Trần gây chú ý khi là đạo diễn của hai phim ngắn The Prescription (2000) và Pomegranate (2001), tác phẩm điện ảnh đầu tiên Hàm Trần tham gia với các vai trò nhà sản xuất và đạo diễn là Journey From the Fall – Vượt Sóng, được công chiếu tại LHP Sundance. Năm 2008, cùng với đạo diễn Timothy Linh Bùi, anh tham gia với vai trò nhà sản xuất trong bộ phim The Owl And The Sparrow (Cú Và Chim Sẻ). Phim được công chiếu tại LHP Quốc Tế Rotterdam và tiếp tục nhận được giải thưởng của khán giả tại LHP Quốc Tế Los Angeles. Hàm Trần cũng từng tham gia với vai trò dựng phim trong một số tác phẩm nổi tiếng như Khát Vọng Thăng Long, Dòng Máu Anh Hùng, Long Ruồi… Anh cũng là người bạn thân thiết của nhà sản xuất Timothy Linh Bùi khi cùng hợp tác trong dự án công ty Wave Releasing (phát hành các phim Việt ra thị trường quốc tế)
- Đời tư
- Giải thưởng: The Anniversary (2004) “phim ngắn xuất sắc nhất” tại LHP USA, phim The Owl And The Sparrow (Cú Và Chim Sẻ) nhận được 3 giải thưởng tại giải Cánh Diều Vàng 2008 của Việt Nam. 

Bài viết liên quan