Francis Lawrence

  • 4003

Francis Lawrence là đạo diễn, nhà sản xuất phim, nhà sản xuất truyền hình, đạo diễn truyền hình, và đạo diễn video âm nhạc người Mỹ. Ông được biết đến với ba trong bốn bộ phim trong loạt phim Hunger Games.

Ngày sinh : 26/3/1971

Chiều cao: 0 cm

Quốc tịch: Mỹ

Tiểu sử

Lawrence được sinh ra ở Vienna, Áo. Cha ông là một nhà vật lý người đã dạy tại Đại học bang California, Northridge và mẹ ông là VP Công nghệ ở một cơ quan PR.  Ông đã chuyển đến Los Angeles lúc 3 tuổi.  Lawrence làm trợ lý camera là lần thứ 2 về các tính năng Pump Up Volume đạo diễn bởi Allan Moyle trước khi lấy bằng cử nhân của trường trong sản xuất phim tại Loyola Marymount University Film School. Ông tiếp tục làm việc như AD đầu tiên về tính năng Hành quân ra khỏi Time của đạo diễn Anton Vassil vào năm 1993.

Năm 2005, ra mắt bộ phim của Constantine dựa trên cuốn truyện tranh Hellblazer, diễn viên Keanu Reeves.

Năm 2007, ông chỉ đạo I Am Legend (dựa trên cuốn tiểu thuyết Richard Matheson), với Will Smith. Năm 2011, ông đạo Water for Elephants. Trong năm 2012, Lawrence chỉ đạo và điều hành sản xuất tập phim thí điểm của loạt huyền bí Fox, Touch.  Ông hiện đang ký hợp đồng với DNA Inc. Năm 2011, ông giành được một giải Grammy cho Music Video xuất sắc nhất, chỉ đạo của Lady Gaga "Bad Romance ".

Bài viết liên quan