Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Akiva Goldsman
Trang chủ / Đạo diễn / Akiva Goldsman

Akiva Goldsman

Akiva Goldsman J. quê ở Manhattan, New York là nhà văn, đạo diễn và nhà sản xuất truyền hình người Mỹ.

Ông đã nhận được một giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể hay nhất cho bộ phim năm 2001, A Beautiful Mind, và giành được giải Oscar cho phim hay nhất.

Goldsman đã được độc quyền tham gia với các bộ phim Hollywood. Quá trình đạo diễn phim của ông còn có những bộ phim Batman Forever và phần tiếp theo của Batman & Robin, I Am Legend và Cinderella Man và các bộ phim re-make. Năm 2006 Goldsman lại hợp tác với đạo diễn A Beautiful Mind, Ron Howard, cho một dự án lớn, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Dan Brown The Da Vinci Code.
  • Ngày sinh: 07/07/1962
  • Chiều cao: Đang cập nhật
  • Quốc tịch: Mỹ

Hình ảnh

Đang cập nhật

Phim đã tham gia

WINTER'S TALE

WINTER'S TALE

Đang cập nhật

Tiểu sử

Akiva Goldsman sinh ra vào ngày 7 tháng 7, 1962 tại Thành phố New York, là con trai của Tev Goldsman, một bác sĩ chuyên khoa, và Mira Rothenberg, một nhà tâm lí học thiếu nhi. Gia đình của anh đều là người Do Thái. Cả cha và mẹ anh đều tham gia mở một một ngôi nhà tình thương cho những trẻ em mắc chứng rối loạn cảm xúc. Cả hai người đều rất bận rộn với công việc của họ, và Goldsman tiết lộ, "Khi tôi lên 10 hay 12, tôi nhận ra rằng họ đã đưa cha mẹ đi xa khỏi tôi. Tôi chả muốn làm gì với cái thế giới đó cả. Tôi muốn trở thành một nhà văn. Tôi có ước mơ một ngày tôi sẽ thấy tên tôi ở trên một cuốn sách." Năm 1983, Goldsman vào học tại Đại học Wesleyan ở Middletown, Connecticut. Sau khi tốt nghiệp, Goldsman học chuyên ngành viết lách sáng tạo tại Đại học New York và bắt đầu công việc viết kịch bản.

Năm 1994, anh viết một kịch bản mà sau này sẽ trở thành phim điện ảnh Silent Fall. Sau đó, đạo diễn Joel Schumacher thuê Goldsman làm nhà biên kịch cho The Client. Cuối những năm 1990, Akiva Goldsman tham gia viết kịch bản cho A Time to Kill và Batman & Robin, các kịch bản này đã khiến anh bị đề cử cho Giải Mâm xôi vàng. Goldsman sau đó cũng thừa nhận, "Tôi kiểu như đã lạc lối vậy. Tôi đã viết những thứ ngoài tầm hiểu biết của mình. Nó khá giống với việc một con mèo đuổi theo cái đuôi của nó." Goldsman thỉnh cầu đạo diễn Brian Grazer cho anh biên kịch cho bộ phim A Beautiful Mind và bất ngờ nhận được Giải Oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Ngôi sao của A Beautiful Mind, Russell Crowe, sau đó cũng mời Goldsman và đạo diễn Ron Howard thực hiện bộ phim Cinderella Man, với Goldsman thực hiện phần kịch bản.