Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Preview] Run All Night: Liam Neeson Vẫn Tiếp Tục Chạy

[Preview] Run All Night: Liam Neeson Vẫn Tiếp Tục Chạy

Liam Neeson là người đã hồi sinh cả một dòng phim với Taken (Cưỡng đoạt) vào năm 2009: thể loại hành động thập niên 70, với nhân vật chính là một gã trung niên có quá khứ bí ẩn và kỹ năng siêu việt, chiến đấu bảo vệ con cái. Bộ phim mới nhất Run all night sẽ tiếp tục công thức thành công này.

Jimmy ra tay cứu cậu con trai Mike

Đây là lần thứ ba Neeson cộng tác với đạo diễn Jaume Collet-Serra, sau hai bộ phim với phong cách tương tự Unknow (Kẻ lạ mặt, 2011) và Non-stop (Không dừng lại, 2014). Hai bộ phim trước, dù không được đánh giá cao về nội dung, vẫn là những thành công phòng vé đáng nể, khi doanh thu gần như gấp đôi số vốn bỏ ra (Unknow đạt 63 triệu đô khi bỏ ra 30 triệu, Non-stop là 92 triệu so với 50 triệu kinh phí). Vì thế, không có lẽ gì Hollywood lại từ chối tiếp tục chiêu đãi khán giả của họ.

Run all night tiếp tục đưa Neeson vào vai một sát thủ-người cha ở khu vực Brooklyn có tên Jimmy Colon, mà giới giang hồ thường gọi là “Kẻ đào mộ”. Ông sống một cuộc đời u uất, dù đã bước sang tuổi 55, với quá khứ ám ảnh và một tay cảnh sát vẫn dõi theo như hình với bóng. Jimmy chỉ biết tìm quên trong men rượu, cho đến khi con trai ông Mike (Joel Kinnaman), người mà ông từng bỏ rơi, tìm đến. Lần này Mike gặp phải một mối đe dọa sống còn, và nếu Jimmy không ra tay, cậu con trai cầm chắc cái chết.

Một kịch bản không mới, nhưng phù hợp và phát huy thế mạnh cũng như sức hút của Neeson thời gian qua. Đạo diễn Jaume mô tả nhân vật của ông: “Rõ ràng đó là một gã không có thế giới nào, hoặc thế giới không còn quan tâm đến ông ta, và thậm chí ông ta còn không quan trọng với gia đình mình. Mục tiêu của bộ phim là cho ông một cơ hội không chỉ để cứu con trai, mà còn để trở lại với chính cuộc sống của mình.”

Phức tạp hơn, đối thủ của Neeson lần này không chỉ là những kẻ thù vô danh, hoặc những tên trùm độc ác cần tiêu diệt, mà là người bạn thân từ những ngày xưa cũ. Nam diễn viên tài năng Ed Harris vào vai Shawn Maguire, trong mối một quan hệ phức tạp hơn, gây áp lực đến nhân vật của Jimmy. Điều này khiến kịch bản có thêm nhiều hướng sẽ và đào sâu sự giằng xé nội tâm của Jimmy. Và Shawn không chỉ là một tên trùm, mà là một tên trùm thú vị. “Ông ta có đầu óc của một tên trùm, ông ta không giết ai cả. Đầu óc của một gã trùm, theo tưởng tượng của tôi, luôn nhìn thế giới theo cách riêng của họ và làm mọi thứ rất chặt chẽ,” Jaume nói, “họ nhìn nhận mình như thế, theo cách cổ điển hơn những gã trùm hiện nay.”

Những cảnh hành động “chất” và bạo lực vẫn là điểm hấp dẫn chính. Sau hai lần cộng tác, dường như không có gì khó khăn để bộ đôi Neeson-Jaume cùng làm nên những trường đoạn cuốn hút hơn. Lần này, không còn bị giới hạn trong một chiếc máy bay như trong Non-Stop, những con phố đêm New York sẽ trở thành chiến trường. Jaume cho biết, tại đây ông có thể sử dụng những công cụ đặc biệt, như những chiếc Flycam (Camera bay) trong những đoạn rượt đuổi qua các tòa nhà, để khiến các cảnh hành động nhanh và dữ dội hơn. Ngoài ra, ông vẫn giữ nguyên mức độ bạo lực trong phim của mình (dán nhãn R-cấm trẻ em dưới 17 tuổi). Những gì chúng ta đã yêu thích trong Taken hay Non-Stop vẫn sẽ được giữ nguyên, thậm chí còn ấn tượng hơn. Neeson tiếp tục thể hiện những kỹ năng chiến đấu thượng thừa với quá khứ sát thủ của mình.

Hơn thế nữa, người xem sẽ cảm thấy bối cảnh New York trở thành một nhân vật, “thêm vào không khí cho bộ phim,” nam diễn viên Common, người vào vai Price, một sát thủ dưới trướng Shawn cho biết. “Bạn sẽ cảm thấy New York, phần khốc liệt của New York và phần hoang dại của New York. Nó thêm vào cho câu chuyện. Thỉnh thoảng lấy bối cảnh ở New York nhưng người ta quay ở Toronto hay đâu đó, bộ phim này không thế. Bạn sẽ cảm thấy sự chân thực, mọi thứ, cũng như tình cảm cha con và tình bằng hữu sẽ phải đối mặt với nhau trong phim.”

Đây cũng là bộ phim có nhiều mối liên hệ với Neeson, vì ngoài đời ông cũng có hai con trai, và được lấy tên để đặt cho con của nhân vật Jimmy. Đạo diễn Juame thừa nhận, khi đọc kịch bản, ông đã nghĩ ngay đến Neeson cho vai chính. Chất tình cảm trong Run All Night cũng sẽ được chăm chút, chứ không chỉ để làm nền cho hành động như các phim trước đó. “Bộ phim là về những đứa con phải trả giá cho tội lỗi của cha chúng. Đó là một điều rất thú vị, nó có một nền tảng vững chắc trong cách phát triển các nhân vật,” ông nói.

Run All Night gần như chắc chắn, sẽ nối tiếp những vai diễn thành công gần đây của Liam Neeson. Ông đã trở thành người hồi sinh, và đang tiếp tục chạy trên con đường trở thành một biểu tượng cho dòng phim hành động tuổi trung niên ăn khách này.

Run All Night ra mắt ở Việt Nam với tựa “Tẩu thoát trong đêm” sẽ được công chiếu tại cụm rạp Galaxy Cinema từ ngày 10/4/2015.

Thông tin bên lề

Phim có sự tham gia của nam diễn viên Nick Notle, trong vai người chú của Jimmy. Đây là lần thứ hai ông cộng tác với Neeson sau bộ phim A Walk Among Tombstones (Lối đi giữa rừng bia mộ, 2014). Ông cũng từng vào một vai có tên Colon trong phim Warrior (Đấu sĩ, 2011).

Hai người con trai của Neeson ngoài đời thật là Michael và Danny, đều được đặt cho các người con của ông trong phim.  Ở trailer phim The Lego Movie (Câu chuyện Lego), Neeson đã hát bản “Danny Boy” khi nó được phát lên.

Trong một cảnh truy đuổi, Jimmy chạy ngang một bảng quảng cáo cho phim Mad Max (Mad Điên), được sản xuất cùng hãng Warner Bros. và đều được soạn nhạc bởi nhạc sĩ Junkie XL.

Đặt vé tại link sauhttps://www.galaxycine.vn/vi/thong-tin-phim/run-all-night-tau-thoat-trong-dem