Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Review] Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy: Sự Đặc Sắc Của Một Bộ Phim Thuần Giải Trí

[Review] Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy: Sự Đặc Sắc Của Một Bộ Phim Thuần Giải Trí

Transformers Rise Of The Beasts (tựa việt: Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy) là phần thứ 7 trong series thành công bậc nhất của Hollywood, Transformers. Đây cũng là phần đầu tiên trong dự án bộ ba được Paramount Pictures tái khởi động, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho loạt phim hay huyền thoại này.

Lấy bối cảnh vào năm 1994, khoảng thời gian tiếp theo sau khi Bumblebee xuất hiện, các autobot vẫn đang ẩn nấp để tìm kiếm cơ hội trở về hành tinh mẹ cybertron. Tuy nhiên, cơ hội đã đến cùng một thảm họa dành cho Trái Đất khi thứ giúp họ trở về cũng là thứ Unicron - kẻ ăn hành tinh, đang tìm kiếm. Đó là viên đá giúp kẻ sở hữu có thể di chuyển xuyên không gian và thời gian, Unicron đã tấn công hành tình của các người máy biến hình dạng quái thú Maximals để chiếm đoạt khiến họ phải lưu lạc và lánh nạn tại Trái Đất. Optimus cùng những người bạn đã phải đồng hành cùng với phe quái thú Maximals để ngăn chặn âm mưu của kẻ phản diện tàn ác Unicron, sát cánh với họ còn có những nhân vật con người là cựu quân nhân Noah và nhân viên nghiên cứu khảo cổ Elena.

Để nói về điểm đặc trưng của các phần phim Transformers thì đó chính là tính giải trí. Kĩ xảo của phần phim mới lần này vẫn giữ được phong độ và đôi chỗ có phần nhỉnh hơn những tác phẩm tiền nhiệm. Với phần hình ảnh gọn gàng và được xây dựng tốt hơn, các cảnh hành động cũng được thực hiện chỉn chu, cho phép câu chuyện tiến triển nhanh hơn. Những màn biến hình có lẽ là phần đáng xem nhất trong phim, các người máy thay đổi hình dạng một cách rất mượt mà, đặc biệt là những phân cảnh rượt đuổi và hành động, thứ làm nên tên tuổi của loạt phim Transformers.

Nếu nói về điểm tốt nhất mà phim làm được thì cả 3 tuyến truyện giữa con người, các autobot và phe phản diện đều được đầu tư rất bài bản, đan xen và lồng ghép với nhau một cách hợp lý, khán giả sẽ không bị ngộp vì quá nhiều nhân vật. Với mô típ khá quen thuộc khi 2 người ít tiếng nói trong xã hội được giao trọng trách giải cứu thế giới, tuyến nhân vật con người được xây dựng đôi chỗ một màu nhưng vẫn được lòng khán giả. Các autobot đặc biệt là Optimus vẫn luôn giữ được phong độ, song song với điều đó, thủ lĩnh của nhóm Maximals lại là một nhân vật oai phong, nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại khiến những phân cảnh có sự xuất hiện của nhân vật này mang một sức nặng nhất định. Cuối cùng là về phía phản diện, Unicron – kẻ ăn hành tinh, được phác họa như một kẻ hủy diệt vô cùng mạnh mẽ, độc ác và tàn bạo. Đoạn mở đầu đã xây dựng hoàn chỉnh về độ bành trướng của Unicron khiến hắn trở thành một mối đe dọa lớn.

Các người máy biến hình được yêu thích như Optimus hay bumblebee đều có đất thể hiện riêng và không khiến cho fan của những nhân vật này thất vọng. Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy đã rất tôn trọng những thứ mang tính biểu tượng mà Micheal Bay đã dày công xây dựng cho loạt phim, cùng với đó, đạo diễn Steven Caple Jr. đã thổi vào thêm một làn gió mới của mình khi những phân cảnh hành động của cả những nhân vật cũ và mới đều đáng nhớ trong lòng người hâm mộ.

Tuy không được đánh giá cao về phần cốt truyện, song phim vẫn mang đến một ý tưởng khá thú vị khiến khán giả khó rời mắt. Cách triển khai phần kịch bản đôi chỗ rườm rà khó tạo điểm nhấn, nhưng cũng là điều thông cảm được khi phim phải chi phối quá nhiều thứ trong 127 phút thời lượng.

Chung quy lại, Transformers Quái Thú Trỗi Dậy là tác phẩm thuần giải trí đúng nghĩa, đem đến cho khán giả những giây phút thoải mái tận hưởng trong rạp chiếu phim. Tác phẩm còn có thể xem là lời tri ân dành cho người hâm mộ cũng như những người lớn lên cùng các người máy biến hình. Nếu không phải là một người quá khó tính hay quan tâm nhiều đến cốt truyện thì phim chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt cho sự bùng nổ cũng những ngày hè.