[Review] Jurassic World Dominion: Đoạn Kết Trọn Vẹn Cho Thương Hiệu Khủng Long

  • {{ item.point | number : 1 }}/10 

Thương hiệu phim Jurassic được khai thác từ 1993 với Jurassic Park. Những con khủng long luôn chứng tỏ sức hấp dẫn suốt 30 năm qua.

Năm 2019, đoạn kết Jurassic World: Fallen Kingdom đã trở thành một trong những tình tiết bị tranh cãi nhiều nhất lịch sử franchise khi đem loài bò sát khổng lồ thả ra tự nhiên. Công chúng vô cùng tò mò Jurassic World: Dominion sẽ giải quyết vấn đề nan giải này thế nào?

Bốn năm sau thảm họa “khủng long sổng chuồng” khủng khiếp ấy, Trái Đất vẫn quay và loài người vẫn phải sống. Cũng như sự kiện cú búng tay của Thanos, dẫu khủng long thỉnh thoảng gây ra thương vong, nhân loại dần dần thích ứng.

Dĩ nhiên, các loài ăn thịt hoặc khổng lồ hoặc có cả hai yếu tố trên được công ty Biosyn nhận trách nhiệm đưa vào nuôi dưỡng tại vùng núi xa xôi nước Ý.

Trong khoảng thời gian đó, hai nhân vật chính của loạt phim Jurassic World – Owen (Chris Pratt) và Claire (Bryce Dallas Howard) nay vượt qua bất đồng để về bên nhau, cùng nuôi dưỡng cô bé Maise Lockwood – người vô tính duy nhất trên thế giới và là kẻ chịu trách nhiệm cho thảm họa khủng long. Thế nhưng, dù đã qua nhiều năm, Maise vẫn bị thế lực nguy hiểm săn đuổi.

Ngoài ra, theo trào lưu đưa các nhân vật cũ trở lại màn ảnh rộng, fan Công Viên Kỉ Jura sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy màn tái hợp của bộ ba huyền thoại Alan Grant (Sam Neill), Ellie Sattler (Laura Dern) và Ian Malcolm (Jeff Goldblum). Tất nhiên, “kẻ ác sống lâu năm” tiến sĩ Henry Wu (BD Wong) tiếp tục xuất hiện.

Dẫu là người hâm mộ trung thành nhất cũng khó lòng khen kịch bản Jurassic World: Dominon. Thật sự, nội dung chưa bao giờ là điểm mạnh nhất franchise Jurassic. Chẳng cần phải săm soi chân tơ kẽ tóc, công chúng sẽ dễ dàng kể ra hàng tá điểm thiếu logic. Tuy nhiên, đấy chưa bao giờ là thứ hút khán giả của franchise Jurassic. Bầy khủng long đảm nhận vai trò này. Và nhà sản xuất biết rõ điều đó.

 Chính vì vậy, Dominion có thật nhiều khủng long. Từ Raptor năng động, sát thủ Atrociraptor, gã khổng lồ Giganotosaurus và biểu tượng T-Rex. Một mớ móng vuốt, hằng hà sa số răng nanh và đủ thể loại tiếng gầm gừ có thể làm khán giả sợ nổi da gà dù biết tất cả chỉ là kĩ xảo CGI.

“Life finds a way.” – Những cuộc đấu tranh giữa khủng long và con người hay giữa chúng với nhau vẫn đầy hấp dẫn. Khởi đầu bằng chuyến chăn dắt Parasaurolophus khá nhẹ nhàng, người xem sẽ đi từ pha thót tim này đến màn hồi hộp khác khi chứng kiến cuộc rượt đuổi xuyên phố phường của bầy Atrociraptor, Giganotosaurus đi săn rợn tóc gáy và dĩ nhiên là không thể thiếu cuộc quyết đấu giữa kẻ mạnh. So bối cảnh ở công viên (Jurassic Park) hay công viên lớn hơn (Jurassic World), Jurassic World: Dominion để nhân vật chính franchise có “đất” phát huy khả năng chiến đấu.

Chris Pratt đóng vai trò chính nhưng phải chia “hào quang” cho nhiều người khác chứ ít cảnh tự mình "cân team" như thường lệ. Đã bảy năm kể từ phần đầu Jurassic World, Owen quá quen thuộc với Pratt nên sự trở lại lần này chẳng có gì để chê. Thêm vào đó, màn tương tác đầy tình cảm giữa Owen và Claire góp phần giúp bộ phim đầy căng thẳng có những phút giây lắng lại.

Là người có gia đình, nàng Claire Dearing trở nên dịu dàng hơn hẳn. Tuy vậy, người phụ nữ từng chạy đua cùng T-Rex trên đôi giày cao gót vẫn hết sức mạnh mẽ khi cần thiết. Ngoài Owen, Claire và Ellie cũng có những màn đối thoại hết sức thú vị. Bryce Dallas Howard với khả năng diễn xuất tuyệt vời đã thể hiện rõ biến đổi tính cách của Claire.

Sam Neill, Laura Dern và Jeff Goldblum giúp khán giả sống lại tuổi thơ ngưỡng mộ bộ ba huyền thoại Alan Grant, Ellie Sattler và Ian Malcolm.

Mới 15 tuổi, gia tài phim ảnh thì vỏn vẹn Jurassic World: Fallen KingdomJurassic World: Dominion nhưng cô bé Isabella Sermon chứng tỏ khả năng diễn xuất tuyệt vời khi chẳng hề khớp trước dàn sao hạng A và các bậc “cây đa cây đề” trong làng điện ảnh. Maise thông minh và bướng bỉnh như một phiên bản trẻ hơn của cha nuôi. Ngoài franchise Jurassic, Isabella không còn dự án phim ảnh nào khác. Hi vọng nữ diễn viên nhí tài năng này sẽ sớm trở lại màn ảnh.

Jurassic World (2015) cán đích ở 1,67 tỷ $, Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) thu về 1,3 tỷ $ tại các rạp chiếu phim toàn cầu. Liệu phim mới Dominion - phần cuối Thế Giới Khủng Long có phá mốc 1 tỷ $? Hãy cùng chờ xem!

 

Bài viết liên quan

Bình luận phim