Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Review] Ferdinand: Cuộc Phiêu Lưu Đầy Cảm Xúc Của Chú Bò “Ngược Đời” Nhất Hệ Mặt Trời

[Review] Ferdinand: Cuộc Phiêu Lưu Đầy Cảm Xúc Của Chú Bò “Ngược Đời” Nhất Hệ Mặt Trời

Nếu ai đó nói rằng bạn sinh ra là để làm cái này cái kia, rằng bạn không thể làm trái số phận… thì hãy xem chuyến phiêu lưu của Ferdinand. Chú bò tót đáng yêu nhất hệ mặt trời này cùng đồng bọn sẽ cho bạn thấy điều đúng đắn nhất nên làm là gì nhé!

Ferdinand là câu chuyện kể về chuyến phiêu lưu vô cùng đặc biệt của chú bò Ferdinand và những người bạn của mình. Theo đó, trái với ngoại hình to lớn quá khổ, Ferdinand là một chú bò tót vô cùng hiền lành, ghét bạo lực, thích làm bạn với mọi người và đặc biệt yêu hoa. Thế rồi biến cố xảy ra, cậu bị buộc phải rời xa cô chủ nhỏ và được đưa đến một trang trại xa xôi khác – nơi huấn luyện những chú bò tót để phục vụ cho các trận đấu. Không chấp nhận số phận, Ferdinand lên kế hoạch cùng đồng bọn bỏ trốn. Đồng hành cùng cậu là một cô dê quái chiêu, bộ ba anh em nhím tuy nhỏ con nhưng rất chất và những nguời bạn bò có tính cách (bao gồm bình thường và lập dị) và sở trường khác nhau. Tất nhiên, hành trình này chẳng hề đơn giản một chút nào…

Đến thời điểm hiện tại bom tấn CoCo vẫn còn làm mưa làm gió khắp các phòng vé trên toàn thế giới. Người ta vẫn đang còn nhắc đến tác phẩm điện ảnh này như là một trong những ứng cử viên sáng giá cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất của giải thưởng mà ai cũng ao ước Oscar. Tuy nhiên, không phải vì thế mà những tác phẩm còn lại không hay và hấp dẫn bằng, Ferdinand là một ví dụ chẳng hạn.

Trước hết phải khẳng định rằng hài hước chính là thế mạnh của Ferdinand. Xuyên suốt bộ phim, khán giả được chiêu đãi những tràng cười thả ga với vô số các tình huống, lời thoại được dàn dựng, lựa chọn một cách thông minh và tự nhiên.

Riêng cái cách mà biên kịch tạo cho mỗi nhân vật – từ người đến loài vật – một tính cách, đặc điểm, sở trường sở đoản riêng cũng có thể thấy câu chuyện này sẽ xôm tụ náo nhiệt như thế nào. Rồi từ chính đến phụ, dù khổng lồ hay nhỏ bé, bình thường hay bất bình thường… mỗi nhân vật đều có cách để lại ấn tượng khó quên cho khán giả. Ví như 3 chú ngựa ở bên kia trang trại nhìn thì đẹp đẽ đấy nhưng chắc chắn vấn đề thần kinh không được ổn định cho lắm, như 3 anh em nhà nhím tưởng nhỏ bé nhưng luôn là “lính” tiên phong giúp cả hội tìm cách thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, hay là chú bò nhân tạo bị câm nhưng lại có sức khỏe phi thường với những kỹ năng thực không thể nào ngờ tới. Còn có chú thỏ hồng dù xinh xắn, đáng yêu xuất hiện không quá 3 lần và lần nào cũng bị “hành lên hành xuống” vì toàn rơi vào những tình huống tréo ngoe, khiến ai cũng phải “thót tim” còn khán giả thì được dịp cười no bụng… Tạo hình của các nhân vật cũng có đóng góp không hề nhỏ trong việc đem lại cảm xúc cho người xem.

Không nằm ngoài xu thế làm phim hiện nay, Ferdinand quả thực là một bộ phim hoạt hình làm ra không chỉ để phục vụ cho khán giả nhí mà còn có thể khiến các bậc phụ huynh, các bạn trẻ… - những người trưởng thành phải cùng suy nghĩ, trăn trở với câu chuyện của nhân vật.

Ferdinand ngay từ nhỏ đã bộc lộ cậu là một chú bò tót ngược đời với giống loài của mình. Cậu không hề quan tâm, hứng thú với những trận đấu, với thứ vinh quang được đổi lấy bằng mạng sống, bạo lực mà bạn bè cậu hằng mơ ước. Cậu càng không muốn đi theo con đường mà mọi con bò tót trên đời này đều đinh ninh rằng mình sinh ra chỉ có thể đi. Ước mơ của cậu là tất cả cùng nhau sống yên bình và ai cũng có quyền được theo đuổi giấc mơ, tín ngưỡng của chính họ.

Rõ ràng nội dung của Ferdinand không phải mới lạ hay diễn biến phát triển mạch phim cũng không quá khó đoán với những ai có chút đam mê với điện ảnh. Câu chuyện về sự bác ái, lòng nhân từ; về dũng cảm sống cho chính mình, sống đúng với đam mê, bản ngã của mình đã được nói rất nhiều, nó cũng chẳng còn gì mới mẻ trên màn ảnh rộng và trong cuộc sống. Ấy vậy mà Ferdinand và cuộc phiêu lưu của cậu cùng đồng bọn vẫn có sức rung động đến kỳ lạ. Nguyên nhân không chỉ do cách kể chuyện tinh tế, thông minh cùng việc khai thác, gây dựng hiệu quả các tình huống đầy cảm xúc mà còn bởi tất cả đều hiểu rằng, đằng sau câu chuyện của chú bò tót là muôn hoài bão tốt đẹp mà chính chúng ta có lẽ cũng đã bỏ lỡ. Và trong xã hội văn minh hiện đại này, bạo lực vẫn đang còn tồn tại bằng nhiều hình thức khác nhau trong khi nhiều người lại lựa chọn bỏ qua hoặc làm ngơ…

Hài hước và nhân văn, đó là những gì mà ai cũng sẽ chốt lại sau khi thưởng thức FerdinandTất nhiên, bộ phim hay này rõ ràng là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất cho các gia đình trong dịp Noel này. Phim chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 13/12/2017.