Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Preview] Regression: Truy Hồi Bí Mật Về Quỷ Satan

[Preview] Regression: Truy Hồi Bí Mật Về Quỷ Satan

Regression sẽ là bộ phim thứ 6 của nữ diễn viên xinh đẹp Emma Watson sau Harry Potter. Đây cũng là bộ phim thứ 6 của đạo diễn Alejandro Amenabar. Và chủ đề của phim, cũng liên quan đến con số 6 nổi tiếng khác trong văn hóa đại chúng, là về quỷ Satan.

Amenabar từng ghi dấu ấn đậm nét ở thể loại kinh dị/ hồi hộp với bộ phim đầu tay Tesis năm 1996. Trước khi nổi danh với cả khán giả và người trong nghề bằng The Others năm 2003, một phim kinh dị khác biệt với sự tham gia của Nicole Kidman. Bẵng đi một thời gian theo đuổi thể loại tâm lý, ông quyết định trở lại lãnh địa quen thuộc với Regression.

Dù từng làm phim về ma quỷ, nhưng Satan hay các vấn đề tôn giáo vẫn hoàn toàn lạ lẫm đối với ông. Ý tưởng về Regression đến ngay từ năm 2009, nhưng khi ấy, ông vẫn chưa có đủ chất liệu cần thiết cho câu chuyện. Một dịp tình cờ, Amenabar đọc được về một vụ bạo hành tinh thần liên quan đến Satan, hoàn toàn có thật và là một hiện tượng tâm lý đáng lo ngại ở Mỹ. Ông nhớ lại những phim hay nhất cùng thể loại là The Exocist, The Omen hay Rosemary’s Baby, và chuyện phim được hình thành ngay trong tâm trí.

Lấy bối cảnh ở Minnesota vào năm 1990, nhân vật chính là thám tử Bruce Kenner (Ethan Hawke) nhận nhiệm vụ điều tra một vụ xâm hại tình dục của cha với con gái. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với cô gái, do Emma Watson thủ vai, anh nhận ra mọi thứ còn đáng sợ và kinh khủng hơn thế. Lần mò để lật mở các bí mật, Kenner không biết anh đang dần mở ra chiếc hộp Pandora chứa đựng những thứ xấu xa vượt qua mọi tưởng tượng.

Dự án này đã thu hút được sự chú ý của Emma Watson. Thời điểm đó, nữ diễn viên vừa quyết định tạm thôi đóng phim để tập trung vào việc học hành, sau khi rất bận rộn với vai trò đại sứ cho chiến dịch bảo vệ quyền phụ nữ “HeForShe” của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, khi đọc kịch bản Regression, cô đã đồng ý tham gia. Đạo diễn Amenabar nói rằng với Emma Watson, đoàn làm phim đã “may mắn có được cô ấy”. “Đôi lúc bạn có những lựa chọn nhưng chỉ nhận về các phản hồi tiêu cực. Tôi nghĩ Emma thật sự muốn thay đổi thể loại phim mà cô ấy theo đuổi.”

Bộ phim bấm máy vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 24 của Emma, ngày 15/4/2014 tại bang Ontario, Canada. Cô gọi bộ phim này là “món quà sinh nhật tuyệt vời.” Trong phim, cô còn tái ngộ với một “người cũ” từ loạt Harry Potter là nam diễn viên David Thewlis, người từng vào vai thầy Remus Lupin tại trường Hotwargs.

Về phía Ethan Hawke, Amenabar cho biết đã rất muốn làm việc với anh, sau bộ ba Before của Richard Linklater mà ông yêu thích. “Tôi đã theo dõi sự nghiệp anh ấy trong nhiều năm,” ông cho biết. “Tôi đã nghĩ rằng anh ấy có thể hiểu hướng tiếp cận của dự án này và sẽ là một đồng minh tốt.” Hawke vừa có một năm rất thành công với hai bộ phim được đánh giá cao là Boyhood, cũng của Linklater. Và bộ phim khoa học viễn tưởng lạ lùng Predestination, mà anh vào vai một thám tử thời gian. Do đó, sẽ không mấy xa lạ với vai trò này trong Regression.

Không có gì phải nói nhiều về khả năng diễn xuất của dàn diễn viên, vấn đề chỉ là kịch bản có phần “khó nuốt”, liên quan đến quỷ dữ, tôn giáo, và các hiện tượng xảy ra trong đời sống thật. Chưa tiết lộ nhiều về nội dung, Amenabar chỉ nói rằng, đây không hẳn là bộ phim về những thứ siêu nhiên xa lạ, mà tập trung vào chính con người. “Điều tôi học được từ Regression là tâm trí chúng ta mong manh dễ vỡ hơn chúng ta nghĩ,” ông nói. “Và bài học mọi người phải học là tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Một cách chính xác, đây là bộ phim về những sai lầm.”

Bên cạnh đó, là việc Amenabar sẽ cân bằng giữa các giá trị thông điệp và tính hấp dẫn, bằng tài năng của mình. Về bản chất, Regression vẫn là phim mang nhiều yếu tố trinh thám, hồi hộp, cần đến tài dẫn truyện xuất chúng và cả xây dựng không gian, mà ông đã chứng minh qua The Others hay Tesis. Ông cũng hứa hẹn rằng không chỉ có thần học, mà khoa học cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những câu đố được đặt ra.

Regression cũng sẽ không hề phức tạp ở cách tiếp cận khán giả đại chúng. “Chúng tôi tránh làm những thứ phức tạp với phần dựng phim, với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, và tôi muốn nội dung đưa chúng ta đi thẳng từ A đến B, đến C,” ông nói. “Tôi muốn câu chuyện phải sôi nổi. Và kết quả là, tôi không nghĩ khán giả sẽ thấy nhàm chán, và họ sẽ theo dấu câu chuyện rất dễ dàng.” Bên cạnh đó là phần âm nhạc rất chất lượng mà ông lựa chọn, gợi đến những bộ phim cũ những năm 1970. Regression sẽ là một phim đáng chú ý với những fan thể loại kinh dị tâm lý hồi hộp, và là tác phẩm duy nhất thuộc thể loại này ra mắt trong dịp Halloween năm nay.