Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Preview] The Last Witch Hunter: Vin Diesel Vào Vai Thợ Săn Phù Thủy

[Preview] The Last Witch Hunter: Vin Diesel Vào Vai Thợ Săn Phù Thủy

The Last Witch Hunter là một bộ phim hoàn toàn dành cho Vin Diesel. Không chỉ có cốt truyện được xây dựng dành riêng cho Vin, đây còn là bộ phim giúp anh nguôi ngoai sau cái chết của người anh em Paul Walker vào năm ngoái.

Cảm hứng từ... game

Ý tưởng của bộ phim xuất hiện rất chóng vánh, sau cuộc cafe chuyện trò giữa Vin và nhà biên kịch Cory Goodman. Tình cờ cả hai đều là fan trung thành của trò chơi điện tử nhập vai Dungeons And Dragons, trong đó các nhân vật sẽ hóa thân thành từng lớp pháp sư, kiếm sĩ, phù thủy... để chiến đấu với các con quái vật hung dữ. Nhân vật của Vin là Melkor, một kiểu cung thủ tầm xa nhưng có thêm một ít phép thuật.

Hai game thủ bàn tán sôi nổi, và đi đến việc nghĩ ra một tựa phim phù hợp với Melkor. Kịch bản gốc do Goodman viết ra đời không lâu sau đó. Đặt bối cảnh thế giới giả tưởng bị lũ phù thủy cầm đầu bởi Nữ Hoàng độc ác quấy nhiễu. Melkor là người hùng đã truy tìm và tiêu diệt Nữ Hoàng thành công, nhưng bị mụ ta ếm lời nguyền bất tử. Anh phải sống trong cô độc hàng trăm năm, trở thành thợ săn phù thủy, quyết tâm quét sạch lũ tà ác khỏi trái đất. Thế rồi, Nữ Hoàng hồi sinh với âm mưu báo thù.

Kịch bản ban đầu này được viết lại bởi Dante Harper và Melisa Wallack để hoàn chỉnh hơn, nhưng vẫn ở dạng nằm chờ. Năm 2010, The Last Witch Hunter được xếp vào danh sách “black list” (danh sách đen), gồm những kịch bản được yêu thích nhất nhưng chưa được dựng thành phim. Vin Diesel lúc ấy khá bận rộn với nhiều dự án khác, và dường như Witch Hunter sẽ bị lãng quên.

Bước ngoặt đến từ sự kiện bi thảm, là cái chết của tài tử Paul Walker, người Vin xem là anh em thân thiết. Nó tác động mạnh vào nhận thức của Vin, và hướng anh tìm đến các đề tài liên quan để tìm sự an ủi. Khi hãng Summit Entertainment ướm lời với kịch bản Witch Hunter, Vin đã cân nhắc và đồng ý. “Cái chết là một chủ đề lớn trong năm ngoái. Có cái gì đó thúc đẩy tôi nhận vai này sau khi Paul Walker qua đời. Ý tưởng rằng một người nào đó bất tử thực sự rất u sầu,” anh nói. “2014 là một năm khó khăn cho tôi theo nhiều nghĩa khác nhau.Được đóng một nhân vật che đậy nỗi buồn của mình, mất mát của mình, rất thích hợp vào lúc đó.

Lời nguyền bất tử

Được đạo diễn bởi Breck Eisner, Witch Hunter có hơi hướng giống với các phim phù thủy khác như The Sorcerer’s Apprentice của Nicholas Cage vào năm 2010. Với những con quái vật kinh khiếp, những thù oán từ quá khứ dẫn đến cuộc đại chiến thời hiện đại. Các nhân vật cũng đi từ thời trung cổ cho đến những năm 2000.

Tuy nhiên, theo lời nam diễn viên Elijah Wood, “người Hobbit” sẽ đóng vai thầy tu đồng hành với Vin trong cuộc săn phù thủy, điều khác biệt nằm ở mức độ chi tiết của kịch bản, và “cấp độ huyền hoặc” được thể hiện trong phim. “Có điều gì đó nằm ngoài nội dung hoặc thể loại khiến bộ phim trở nên nhiệm màu,” anh nói. “Nó khiến bộ phim phi thường, vượt lên các cảnh quay, vượt lên tất cả... Và nó sẽ được truyền tải đến khán giả khi họ xem phim.”

Với kinh phí 90 triệu đôla, không phải quá nhiều cho một phim cần đến kỹ xảo và các màn hành động đã mắt, đạo diễn Eisner vẫn xoay sở để hoàn thành các sáng tạo của mình. Trả lời ComingSoon, ông nói: “Thử thách lớn nhất là chúng tôi không có kinh phí của phim Marvel hay Furious. Nhưng như vậy vẫn đủ cho một ý tưởng độc đáo, và tôi muốn tạo ra một thế giới mênh mông, trọn vẹn và hoàn chỉnh... Tôi nghĩ các hiệu ứng đã được làm tốt nhất với tiêu chuẩn hiện tại.” Những cảnh quay ban đầu trong trailer cũng cho thấy điều tương tự.

Nhưng điểm đáng chú ý nhất, theo Eisner, nằm ở câu chuyện với chủ đề khá lớn về cái chết, về sự bất tử, và nỗi cô đơn. Nhân vật chính Klauder là một người bất tử, nhưng đó không phải là món quà. Vin Diesel nói về nhân vật của anh: “Anh ta là người lính gan lì nhất và nguy hiểm nhất do sự bất tử của mình. Chúng ta luôn cho rằng sự bất tử là một món quà, nhưng cũng biết được qua những gì trong thế giới của anh ta rằng Kaulder có một nỗi đau nào đó đã mang trong lòng quá lâu và chắc rằng anh ta đã phải sống với sự cô lập đáng sợ". Nỗi cô độc đó bao gồm cả việc mất đi vợ con, bạn bè, những người yêu thương. Nếu khai thác được tâm lý này, Kauler sẽ đáng quan tâm hơn việc chỉ là một người hùng cơ bắp với các màn đánh đấm.

Ngoài Diesel và Wood, trong dàn diễn viên còn có cái tên đáng chú ý là Rose Lesli, nữ diễn viên xinh đẹp đến từ loạt truyền hình ăn khách Game Of Thrones. Cô vào vài Chloe, người điều hành một quán bar lạ lùng mang tên “ký ức’, nơi có thể đưa người ta đi vào những phần khác nhau trong não bộ. Dĩ nhiên, cô là phù thủy. Và mối quan hệ giữa Chloe và Klauder sẽ khiến nhiều người thấy thú vị. “Cô ấy thuộc tuýp phụ nữ New York hiện đại, đầy nghị lực, và chỉ dựa vào bản thân mình,” Lesli nói, và sẽ không có màn lãng mạn nhạt nhẽo nào trong phim. “Có một nút thắt giữa Lesli và Klaude, nó khá hay, và bạn sẽ thấy.”