[Preview] Fantastic 4: Bộ Tứ Siêu Đẳng Đã Sẵn Sàng Xuất Trận

  • {{ item.point | number : 1 }}/10 

Sau 10 năm vắng bóng, bộ tứ siêu phàm trong Fanstatic Four đã trở lại màn ảnh rộng. Không phải là phần kế tiếp hoặc tiền truyện, mà là bản làm lại hoàn toàn của hãng Fox, với mục đích tái khởi động loạt phim được yêu mến này.

Khởi đầu vũ trụ Marvel

Phần phim đầu vào năm 2005 là một thành công phòng vé của Fox, dù khá khiêm tốn, khi thu về 330 triệu đôla toàn cầu. Bộ tứ khi ấy tập hợp được dàn diên viên trẻ, triển vọng, và đều đã thành ngôi sao lớn ở hiện tại như Chris Evan hay Jessica Alba.

fantastic 4 năm 2005

Sau đó 2 năm, phần tiếp theo Rise Of The Silver Surfer ra mắt, dù tiếp tục là cú nổ phòng vé, nhưng lại bị giới phê bình ngoảnh mặt. Đó là lý do Fox ấp ủ việc làm mới hoàn toàn loạt phim này, sau đó hoãn lại việc sản xuất phần 3. Bởi chưa có được chất lượng tương xứng giữa vị trí của bộ tứ trong truyện tranh, và trên màn ảnh rộng.

Bởi Fanstatic Four, trong cốt truyện, được xem như tập hợp siêu anh hùng đầu tiên của Marvel. Ra mắt lần đầu ở phiên bản truyện tranh năm 1961, bộ tứ chính là những người đã khởi đầu cho vũ trụ Marvel với Avengers sau này. Đây cũng là các nhân vật đã tạo ra “công thức” chung cho việc gom các siêu anh hùng lại, kết hợp khả năng của họ để chiến đấu cùng nhau.

fantastic 4 năm 2015

Điểm hấp dẫn nhất của Fanstatic Four đến từ các khả năng đặc biệt và tính cách nhân vật. Thủ lĩnh là Richard Reed với năng lực kéo dài cơ thể như cao su. Susan Storm là thành viên nữ duy nhất, có thể tàng hình và tạo lá chắn cho đồng đội. Nhân vật thú vị tiếp theo là Johnny Storm, em trai Susan, thường được gọi “Ngọn đuốc sống” vì khả năng biến thần và điều khiển lửa. Cuối cùng là Ben Grimm, với ngoại hình nổi bật như được kết lại bằng đất đá, là người có sức mạnh và sự chịu đựng lớn nhất.

Trong truyện tranh, bộ tứ này thường xuyên tách ra để tham gia vào các tập hợp siêu anh hùng khác, như Avengers. Nhưng điều đó khó xảy ra trên phim, bởi từ năm 1986, hãng Fox lúc đó do Bernd Eichinger làm chủ tịch đã quyết định mua lại bản quyền làm phim từ tay Marvel. Trong hợp đồng, Fox chỉ mất bản quyền nếu trong 7 năm không sản xuất một phim nào về bộ tứ. Tất nhiên đó là điều khó xảy ra.

Tập hợp các tài năng

Phiên bản năm 2015 này, được chờ đợi, bởi sự mới mẻ đến từ cốt truyện và dàn diễn viên. Ngồi ghế đạo diễn là Josh Tranke, từng được khán giả Việt Nam biết đến với phim Vòng Xoáy Tội Ác (Chronicle, 2012). Phần kịch bản sẽ do Simon Kinberg đảm nhiệm chính, khá hứa hẹn sau bộ phim X-Men: Day Of Future Past được đánh giá khá cao năm ngoái.

Những ai từng xem phần phim 2005 sẽ phải xóa đi đôi chút ký ức, bởi cốt truyện lần này được lấy cảm hứng từ loạt truyện “Ultimate Fanstatic Four”, phát hành năm 2004, chứ không phải bản cũ của Stan Lee. Trong đó Reed xuất thân là nhà khoa học trẻ tài năng. Anh cùng ba người bạn quyết định tham gia vào cuộc thử nghiệm của chính phủ để đến “thực tại khác”. Chuyến đi nguy hiểm gặp sự cố, bốn người trở về và bị biến đổi thể chất, dẫn đến những năng lực kỳ lạ. Cùng nhau, họ sẽ phải phối hợp chống lại Dr. Doom, vốn là một người bạn cũ đã biến thành kẻ thù.

Cốt truyện của phim được nhà đồng biên kịch Simon Kinberg miêu tả là “một sự trân trọng dành cho tất cả các phiên bản truyện Fanstatic Four, và giống với một cuộc phiêu lưu khoa học hơn là phim siêu anh hùng.” Ông hứa hẹn rằng các nhân vật sẽ trở nên gần gũi hơn, và đáng xem hơn.

chàng da màu do Michael B. Jordan

Điều hiện đang phân chia các luồng ý kiến nằm ở dàn diễn viên trẻ tuổi. Gây tranh cãi nhiều nhất là vai Johnny, từ anh chàng da trắng điển trai của Chris Evan, đã trở thành chàng da màu do Michael B. Jordan thủ vai. Nhiều fan cho rằng điều này làm mất hình tượng Johnny. Nhưng chính Evan, Johnny “bản cũ” đã gặp gỡ và động viên Jordan khi hai người gặp nhau ở một sự kiện. “Cậu làm rất tốt. Cậu rất tuyệt. Cứ làm như cậu muốn. Mọi thứ sẽ vui lắm.” Evan nói.

Dẫn đầu bộ tứ, và được kỳ vọng nhiều nhất, dĩ nhiên là Miles Teller. Sự nghiệp của chàng diễn viên 28 tuổi đang bay cao sau bộ phim được đề cử Oscar Birdman năm ngoái, cùng một vai quan trọng trong loạt phim ăn khách Divergent. Reed dường như là vai diễn “phải đến” với anh, và có thể đưa tên tuổi Teller được biết đến nhiều hơn nữa.

Kate Mara cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho vai Susan. Cô đã phải vượt qua hàng loạt nữ nhân xinh đẹp ở Hollywood hiện tại như Saoirse Ronan, Allison Williams, Margot Robbie, và Emmy Rossum, để có được vai diễn này. Dễ thấy rằng dàn diễn viên mới sở hữu nội lực diễn xuất tốt, ngoài Teller từng ghi dấu tại Oscar, thì Jamie Bell trong vai chàng “đất đá” Grimm, nổi lên từ bộ phim dành 3 đề cử Oscar Billy Illiot vào năm 2000.

Một điều đáng khen nữa là đạo diễn Trank đã từ chối việc chuyển thể thành bản 3D hậu kỳ, điều mà các hãng phim hiện tại đều muốn làm cho bằng được, để kiếm thêm tiền phụ phí. Trank đã rất thẳng thắn nói rằng “để cho việc trải nghiệm xem Fanstatic Four được trong trẻo nhất có thể.” Khi một nhà làm phim đặt tâm huyết vào chất lượng nhiều hơn tiền bạc, khi đó bộ phim luôn rất đáng để chờ đợi.

Đặt Vé Ngay!

 

Xem thêm bình luận

MISSION IMPOSSIBLE 5: XUẤT SẮC NGOÀI MONG ĐỢI , ĐỐI THỦ XỨNG ĐÁNG CỦA SPECTRE

ANT-MAN: MARVEL LÀM TỐT NHỮNG GÌ HỌ GIỎI NHẤT

MINIONS: THIẾU TÌNH CẢM, NHƯNG VÔ VÀNG NỤ CƯỜI

Bài viết liên quan

Bình luận phim