Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Preview] Dị Nhân Đại Chiến Khải Huyền: Cuộc Thay Máu Hoành Tráng

[Preview] Dị Nhân Đại Chiến Khải Huyền: Cuộc Thay Máu Hoành Tráng

Đã gần hai thập kỷ từ bộ phim X-Men đầu tiên, tình cảm khán giả dành cho các Dị Nhân vẫn không hề suy giảm.Quên đi những vũ khí tối tân hiện đại, những loại huyết thanh biến người đột biến trở thành sinh vật bình thường, lần này các Dị Nhân sẽ phải đối đầu với kẻ thù hùng mạnh và vĩ đại nhất từ trước đến nay. Hắn chính là Dị Nhân đầu tiên của trái đất – Apocalypse.

Tỉnh dậy sau giấc ngủ ngàn năm, Apocalypse cảm thấy chán ghét nhân loại nhiễu nhương hiện tại nên quyết định thanh tẩy thế giới, đưa tất cả trở về thuở hồng hoang. Để chiến dịch Khải Huyền thêm thuận lợi, Apocalypse “tuyển dụng” tứ kị sỹ là những Dị Nhân hùng mạnh làm tay chân. Trong số đó có cả người quen nhiều duyên nợ với giáo sư X – Magneto. Phải chống lại kẻ thù mạnh đến vô cùng và người bạn thân nhất, cơ hội chiến thắng của giáo sư X và các học trò dường như là con số 0.

Có nội dung độc đáo, nhiều tầng ý nghĩa khi Apocalypse đại diện cho tư tưởng Chúa Trời thanh tẩy trái đất. Lại một lần nữa, X-Men đặt vấn đề về “con người”. Sau những mâu thuẫn mang tầm cộng đồng trong X-Men: First Class; quốc gia – chính phủ trong X-Men: Days Of Future Past,  lần này X-Men: Apocalypse đã để mâu thuẫn lên tầm thế giới và nhân loại. Đây là một vấn đề lớn mà chỉ có người hiểu rõ X-Men như đạo diễn kiêm biên kịch Bryan Singer mới đủ kinh nghiệm và tài năng để diễn đạt.

X-Men: Apocalypse vẫn quy tụ một dàn sao đẹp và tài năng của Hollywood. Gương mặt quen thuộc với Oscar -Jennifer Lawrence tiếp tục hóa thân vào cô nàng “da xanh” Mystique. Đôi bạn thân James Mc Avoy và Michael Fassbender lại “tái hợp” thành đôi bạn tri kỷ nhiều mâu thuẫn giáo sư X và Magneto. Ngoài ra, phim còn quy tụ nhiều diễn viên thực lực được khán giả yêu mến như Nicholas Hoult của Mad Max: Fury Road, Evan Peter của series kinh dị American Horror Story và gương mặt mới Sophie Turner của series ăn khách nhất hiện nay – Game Of Throne.

Xem qua trailer, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đạo diễn Bryan Singer tiếp tục tập trung spotlight vào Jennifer Lawrence. Là một diễn viên trẻ, vừa có thực lực được chứng minh qua giải Oscar vừa có lượng fans khổng lồ nhờ loạt phim chuyển thể The Hunger Games, Jen “béo” có tất cả những yếu tố cần và đủ để trở thành một diễn viên cầm trịch cho thương hiệu X-Men - điều mà Hugh Jackman đã làm được với Wolverine. Tuy nhiên, nhân vật Mystique của cô nàng dường như chưa đủ tầm ảnh hưởng để so với Người Sói. Để biến X-Men phiên bản “Mystique và những người bạn” thành công như ba phần đầu “Wolverine và những người bạn” là một bài toán khó với biên kịch và đạo diễn. Bryan Singer đã giải toán rất thành công trong X-Men: Days Of Future Past. Thế nhưng, sẽ khó khăn hơn nhiều khi trong phần này Mystique sẽ phải đối đầu với Apocalypse, dị nhân mạnh nhất trong vũ trụ X-Men.

Vô cùng yêu thương nhau nhưng lại trái ngược nhau về tư tưởng đối với nhân loại bình thường, đôi bạn tri kỷ Charles Xavier và Magneto sẽ phải tiếp tục đối đầu với nhau trong phần này. Tuy nhiên, trái với hai phần đầu do thực sự đối nghịch về quan điểm, dường trong lần này, sau một biến cố lớn về tình cảm, Magneto đã mất hết niềm tin mà chỉ theo sau Apocalypse như một sự cứu rỗi. Liệu giáo sư X có đủ mạnh để kéo được kẻ nửa chính nửa tà này trở về con đường đúng đắn hay không? Tình bạn đầy sóng gió của hai nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới Dị Nhân sẽ còn gặp những biến cố nào nữa trong tương lai, đây hẳn là câu hỏi mà những ai yêu mến vũ trụ X-Men đều rất quan tâm.  

Sau màn debut quá thành công ở X-Men: Days Of Future Past, hot boy của American Horror Story, Evan Peter được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng ở X-Men: Apocalypse. Do một diễn viên tài năng thủ vai, nhân vật lại có nhiều kỹ năng thú vị cùng độ thu hút nhất định, tin rằng chỉ cần được ưu ái về đất diễn, Quicksilver sẽ nổi bật không kém bất cứ ai trong rừng sao X-Men.

X-Men: Apocalypse còn đánh dấu việc recast một lượng lớn Dị Nhân. Những cái tên quen thuộc Storm, Cyclops, Jean Grey… đều được thể hiện bởi dàn diễn viên mới trẻ trung. Phải chịu áp lực lớn khi diễn lại những nhân vật đã làm nên tên tuổi của các đàn anh đàn chị nhưng đây sẽ là một cơ hội lớn để những cái tên mới như Alexandra Shipp, Tye Sheridan và Sophie Turner khẳng định tài năng.

Dàn dị nhân trẻ hứa hẹn siêu chất

Cuối cùng, dù chỉ xuất hiện vài giây trong trailer, thậm chí còn không rõ mặt nhưng Wolverine vẫn tiếp tục gây hiệu ứng khổng lồ với cộng đồng fans. Không biết Người Sói có vai trò quan trọng đến đâu nhưng chắc chắn rằng, Hugh Jackman sẽ tiếp tục “steal the show” X-Men: Apocalypse.

Diễn viên thực lực, nội dung hấp dẫn, thời điểm ra mắt thuận lợi, X-Men: Apocalypse sẽ không gặp khó khăn gì khi chinh phục doanh thu phòng vé toàn cầu. Tuy nhiên, thành công tới đâu và thành công như thế nào của Apocalypse sẽ quyết định cho đường hướng tương lai của vũ trụ X-Men. Câu trả lời vẫn còn ở phía trước, hãy cùng đếm ngược tới ngày ra mắt.