Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Preview] Đại Chiến Pixels: Khi Game Thủ Giải Cứu Thế Giới

[Preview] Đại Chiến Pixels: Khi Game Thủ Giải Cứu Thế Giới

Adam Sandler là danh hài có vị thế lạ lùng bậc nhất Hollywood. Phim của anh hiếm khi được lòng giới phê bình, nhưng luôn là “hit” với khán giả đại chúng. Đại chiến Pixels không là trường hợp ngoại lệ.

Cuộc xâm lăng kỳ lạ

Pixels là bộ phim thứ hai lấy đề tài về các nhân vật trò chơi điện tử thập niên 80, 90. Trước đó là Wreck-it-Ralph của Disney năm 2012.

Trong phim, vào năm 1982, thông điệp của chính phủ Mỹ gửi ra ngoài vũ trụ bị người ngoài hành tinh hiểu nhầm. Họ quyết định tấn công trái đất bằng các nhân vật game arcade nổi tiếng. Để cứu thế giới, nhân loại phải tập hợp những game thủ giỏi nhất thể loại này. Bao gồm “trùm” các trò chơi quen thuộc một thời như Pac-man, Donkey Kong, Space Invader...

      

Việc sản xuất bộ phim này hoàn toàn tình cờ. Đạo diễn Chris Columbus vốn hẹn gỡ Adam Sandler bàn về một dự án khác, là bản làm lại bộ phim Hello Ghost của Hàn Quốc. Cuối buổi gặp, Sandler “gửi chơi” một kịch bản nháp, lấy cảm hứng từ phim ngắn Pixels của Patrick Jeans. Trên chuyến bay trở về, Columbus vô cùng thích thú với ý tưởng quái vật game. Ông tạm hoãn kế hoạch đầu và gọi cho Sandler để thực hiện bộ phim này.

Columbus là đạo diễn khá quen thuộc với dòng phim hài. Ông là người đã làm nên Home Alone, The Goonies kinh điển, và nổi danh với hai phần đầu của Harry Potter. Columbus nói rằng ông “cảm nắng” với kịch bản phim ngay lập tức, vì đó là ý tưởng nguyên gốc thú vị, không phải phần 2 hay chuyển thể từ truyện tranh.

Tất nhiên, phim của Adam không thể thiếu những người bạn của anh. Với Pixels, tập hợp “cứu thế giới” bao gồm các diễn viên quen thuộc hài hước như Kevin James, Peter Dinklage và...  Sean Bean (liệu anh có chết trong phim này không?). Vai nữ chính thuộc về Michelle Monaghan, người đẹp của Mission Impossible 3 và Source Code.

Họ sẽ vào vai các cao thủ đứng đầu thế giới ở trò của mình. Các kỷ lục được thiết lập trong game hoàn toàn trùng khớp với ngoài đời thật. Bạn sẽ thấy số điểm cao nhất từng được lập nên. Như Pacman là 3,3 triệu điểm, Donkey Kong 1 triệu. Chỉ có trò Centipede là cao hơn thật sự với 16 triệu điểm. Liệu có gợi lại cho bạn ký ức ngày xưa?

Hài hước và hoài niệm

Đã xem phim của Sandler, chắc chắn phải chuẩn bị tinh thần để “cười không nhặt được mồm”. Nếu đã yêu mến anh chàng “đầu trứng” này, bạn thừa biết phim của anh ngớ ngẩn và vô lý đến mức nào, nhưng luôn khiến người ta cười rung cả rạp.

Không phải ngẫu nhiên mà Sandler là một trong những diễn viên hài thành công nhất Hollywood hiện nay. Các phim của anh đã thu về hơn 4 tỉ đôla toàn cầu, trong đó có những phim lời cả trăm triệu như The Waterboy và Big Daddy. Ngay cả bộ phim hiện đang giữ kỷ lục “Mâm xôi vàng” là Jack&Jill cũng được nhiều người yêu mến.

    

Bởi chất hài của Sandler có vẻ thiếu sáng tạo và thô thiển với giới Hàn Lâm, nhưng lại bình dị và gần gũi với khán giả đại chúng. Anh làm phim chỉ để khiến họ vui vẻ và thư giãn, và luôn đạt được mục tiêu đó. Nên chẳng cần phải xem đánh giá hay đọc bình luận để chọn phim anh. Đơn giản là nếu muốn cười, hãy đến rạp để xem Sandler.

Pixels, hơn thế nữa, còn là một phim được đầu tư kỹ lưỡng. Với kinh phí 88 triệu đô, thuộc hàng cao so với phim hài, anh cùng đạo diễn Columbus còn hứa hẹn phần kỹ xão mãn nhãn. Columbus cho biết rằng, việc thực hiện các hiệu ứng đặc biệt là điều thú vị nhất đối với ông. “Tôi nhận ra rằng mình có thể tạo ra những hình ảnh khán giả chưa từng thấy trước đây!” Ai đã từng thấy Pac Man 8 bit “cạp” cả thành phố, hay chơi trò Donkey Kong ngoài thực tế?

Khi trailer nháp của Pixels ra mắt vào năm 2012, nó nhanh chóng đánh bại của bộ phim “hot” lúc bấy giờ là The Amazing Spider về số lượt xem. Nhiều người tỏ ra thích thú khi thấy các nhân vật yêu thích của họ trở thành phản diện “một cách đáng yêu.” Và giống như Wreck-it-Ralph, đây sẽ là bộ phim gợi lại nhiều hoài niệm ấu thơ về trò chơi điện tử một thời.

Adam Sandler cũng có chung kỷ niệm đó, anh từng kể lại trong buổi phỏng vấn rằng từng phải trốn bố mẹ và những đứa nhóc bắt nạt trên phố, để dành tiền vào chơi các trò Arcade. Và từng phải phân vân giữa việc “chơi 1 trò và ăn 1 cái bánh Mc’Donald” hay “chơi 4 trò và nhịn đói”. Nhiều lần Sandler nhịn đói đi về. Đó cũng là tuổi thơ của cả một thế hệ thiếu thốn ngày xưa.

Nên sẽ có nhiều khán giả đến với Pixels không chỉ vì Sandler, mà chỉ để nhìn ngắm một phần ký ức của họ trên màn ảnh.

Pixels sẽ không phải là một phim xuất sắc, ở nhiều phương diện, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều điều để nhớ và mang đến những nụ cười thoải mái thật sự. Ngoài ra, chúng ta có thể tin tưởng và tinh thần chuyên nghiệp của Sandler và các bạn anh. Họ trông có vẻ đùa cợt trên màn ảnh, nhưng đều là những người nghiêm túc trong công việc. Nữ diễn viên Monaghan cho biết rằng: “Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Những người này đã cố gắng đến mức tận cùng. Chúng tôi đặt cả trái tim và tâm hồn mình vào đó. Nên tôi rất tự hào được làm việc với họ.”

Và đó là điều chúng ta có thể đảm bảo được ở Adam Sandler mà chúng ta yêu mến.

Đặt Vé Ngay!

 

Xem thêm bình luận

TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH: CÓ PHẢI HỒN VIỆT TA ĐÃ ĐỢI TỪ LÂU?

 FANTASTIC 4: BỘ TỨ SIÊU ĐẲNG ĐÃ SẴN SÀNG XUẤT TRẬN
MISSION IMPOSSIBLE 5: XUẤT SẮC NGOÀI MONG ĐỢI , ĐỐI THỦ XỨNG ĐÁNG CỦA SPECTRE