Logo Galaxy Header flex-none

Tải ứng dụng galaxy Cinema

Tra cứu lịch chiếu và đặt vé siêu nhanh

Trang chủ / Bình luận phim / [Preview] Avengers 2: Siêu Bom Tấn Marvel Sẽ Càn Quét Tất Cả!

[Preview] Avengers 2: Siêu Bom Tấn Marvel Sẽ Càn Quét Tất Cả!

Nếu có kẻ thách thức nào đủ sức so kè với Furious 7, bộ phim mở màn không tưởng mùa bom tấn 2015 với 1 tỷ đôla chỉ sau 17 ngày, thì đó là Avengers 2: Age of Ultron (Avengers 2: Kỷ nguyên Ultron). Chỉ có thể là biệt đội siêu anh hùng của Marvel, trong lần trở lại với số lượng nhân vật đột biến, mức độ hoành tráng vượt xa phần đầu, và được chờ đợi sẽ lập kỷ lục doanh thu cao nhất mùa hè năm nay.

bộ phim được chờ đợi sẽ lập kỷ lục doanh thu cao nhất mùa hè năm nay.

Hiện tượng văn hóa

Avengers là một trường hợp chưa từng có, và thành công của nó vẫn đặt ra nhiều câu hỏi cũng như tranh luận ở Hollywood. Marvel đã có một nước đi liều lĩnh khi xây dựng vũ trụ điện ảnh của riêng họ, với những người hùng riêng lẻ và sau đó tập hợp lại trong một phim duy nhất. Từ năm 2005, nghĩa là tròn 10 năm từ ngày chủ tịch Kevin Feige thông báo về kế hoạch tưởng chừng dại dột này, Marvel đã lột xác, từ một hãng phim nhỏ tách ra từ Comics, trở thành kẻ thống trị phòng vé tuyệt đối tại Kinh đô Ánh sáng. 11 phim trong loạt Avengers phát hành kể từ năm 2008 và thu về tổng cộng 7 tỉ đô toàn cầu, biến họ trở thành hãng phim thu lời nhiều nhất và nhanh nhất trong lịch sử.

Trong đó, Avengers phần đầu tiên, công chiếu vào năm 2012, là “con gà vàng” khi đóng góp đến 1,5 tỉ đôla toàn cầu, đứng thứ ba trong số những phim có doanh thu cao nhất (chỉ sau 2 phim của James Cameron là Avatar và Titanic). Những Iron Man, Thor, Captain America… trở thành hiện tượng văn hóa đại chúng, cả ở những phim riêng của họ và phim tập hợp. Thành công của Avengers lớn đến mức, phần 2 của phim đã được lên kế hoạch và sản xuất ngay khi phần đầu còn đang tung hoành ở phòng vé. Và hiện tại, khi Age of Ultron vẫn còn chưa công chiếu, Marvel đã loan báo thông tin về phần 3, sẽ chia làm hai phần nhỏ hơn sẽ được quay đồng thời và ra mắt lần lượt vào các năm 2018, 2019.

Rõ ràng, các nhà sản xuất rất tự tin, và có lý do để tự tin vào một chiến thắng phòng vé vang dội của Avengers 2. Trailer của phim, trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, đã thu hút đến 34 triệu lượt xem, phá vỡ kỷ lục cũ của Iron Man 3 (2013). Joss Whedon, người đã làm nên chiến công vang dội ở phần đầu, trở lại viết kịch bản và đạo diễn. Ông đã làm việc vất vả hàng tháng trời để hoàn thành một kịch bản trọn vẹn nhưng đầy thách thức, với sự xuất hiện của vô vàn nhân vật mới và mối quan hệ phải giải quyết, và gần như thay đổi hoàn toàn so với nội dung có trong comics. Những thay đổi đó là gì?

Kẻ thù mới, đồng minh mới

Trái với dự đoán của nhiều người, “Chúa tể Titan” Thanos không phải là kẻ phản diện chính sau khi úp mở xuất hiện ở cuối phần đầu, mà là Ultron – con Robot nhân tạo do chính Tony Stark chế tạo với mục đích ban đầu là gìn giữ hòa bình. Đạo diễn Whedon giải thích “Thanos không hề ra khỏi tập hợp này, nhưng chưa bao giờ có ý là kẻ phản diện tiếp theo. Ông ta luôn là chúa tể của giới phản diện và bóng đêm”, gợi mở đến những phần sau.

Ultron, trong Comics, thực chất được chế tạo nên bởi Hank Pym, không ai xa lạ chính là “Người kiến” (Ant-man) trong bộ phim cùng tên chuẩn bị ra mắt. Do xung đột về sản xuất và phát hành, Pym đã bị loại ra khỏi danh sách xuất hiện trong Avengers 2. Trong phần phim này, sau khi tổ chức S.H.I.E.L.D sụp đổ và nhân loại cần một lá chắn khỏi những mối đe dọa, mọi hi vọng dồn vào Ultron. Nhưng con Robot có trí tuệ này, sau khi cân nhắc, đã xác định rằng chính loài người mới là mối đe dọa lớn nhất và quyết định xóa sổ nhân loại. Một cách mỉa mai, biệt đội siêu anh hùng phải ra tay tiêu diệt chính kẻ thù do mình tạo nên.

Ultron, dù không có được nhân dạng và tính cách thu hút như Loki (Tom Hiddlestone), nhưng lại có khoảng trống nội tâm để phát triển. Sheldon gọi hắn là một kẻ thù hoàn hảo cho Avengers: “Hắn ta luôn có một mối bận tâm trong lòng, và luôn cố để tiêu diệt biệt đội Avengers. Hắn ta là một gã không hạnh phúc, có nghĩa rằng hắn rất thú vị. Một con Robot có nỗi đau.” Sức mạnh của Ultron là không thể đong đếm, bởi ngoài việc có thể bay, có siêu sức mạnh (dễ dàng nâng 100 tấn), siêu tốc độ, siêu bền, Ultron còn có khả năng điều khiển học, tự động nâng cấp bản thân và tạo ra một đạo quân Ultron đông đảo thiện chiến. Đặc biệt, hắn còn có thể sao lưu bộ nhớ để tự tái tạo, đến mức gần như bất tử. Đây sẽ là kẻ thù mạnh nhất mà Avengers từng đối mặt.

Dĩ nhiên, chiến đấu với kẻ thù mạnh sẽ cần đến những đồng minh mạnh mẽ. Joss Whedon, hoặc quá tự tin hoặc quá liều lĩnh, đã quyết định cho rất nhiều nhân vật mới “xuất đầu lộ diện”. Nổi bật nhất là hai chị em siêu anh hùng đến từ Châu Âu, (Elizabeth Olsen) và QuickSilver (Aaron Taylor-Johnson). Người chị có khả năng điều khiển thực tại và trí não, một năng lực vô cùng hùng mạnh, trong khi cậu em trai sở hữu tốc độ siêu phàm. Nhưng họ không phải là đồng minh từ ban đầu với Avengers, mà sẽ là lớp nền để tạo nên những xung đột mới, như Whedon giải thích “Họ không thích nước Mỹ, họ không thích Avengers, không phải ai cũng gia nhập và chiến đấu với Avengers nhân danh công lý ngay lập tức.”

Ngoài ra, một nhân vật rất đáng chú ý, vốn không quen thuộc với khán giả nếu chưa từng đọc truyện, là Vision. Anh chỉ xuất hiện trong một cảnh rất nhỏ trong trailer, do Paul Bettany thủ vai. Ở phiên bản Comic, Vision là Robot do chính Ultron tạo ra, thừa hưởng những sức mạnh vượt trội của hắn để tiêu diệt Avengers. Nhưng sau đó, anh đã cải tà qui chính và giúp biệt đội chống lại Ultron. Tuy nhiên, phiên bản phim sẽ hoàn toàn khác biệt. Với một nhân vật đặc biệt thế này, sẽ rất thú vị để xem cách mà Whedon đặt Vision vào cốt truyện và tạo nên ảnh hưởng đến cuộc chiến hoành tráng cuối cùng của Avengers.

Đen tối và nhiều nỗi đau hơn

Gọi là “cuộc chiến cuối cùng”, bởi sau Avengers 2, theo lời Whedon, đội ngũ các siêu anh hùng sẽ có những sự phân hóa và thay đổi đáng kể. Sẽ có những nhân vật mới gia nhập, và những nhân vật cũ ra đi, chưa kể đến một loạt siêu anh hùng đã được “đặt chỗ sẵn” như Guardian of the Galaxy. Giống như một lời chia tay nhỏ, Whedon từng phát biểu rằng phần 2 này sẽ “cá nhân hơn” và “đau đớn hơn.” Thay vì thể hiện họ như một tập thể, Avengers 2 sẽ đào sâu vào nội tâm từng nhân vật.

Bruce Banner, hay Hulk, sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong phim. Như chúng ta đã biết, sẽ có một trường đoạn anh chiến đấu với Iron Man trong bộ giáp mới HulkBuster, bộ giáp do cả hai cùng chế tạo để sử dụng trong trường hợp Hulk mất kiểm soát. Nam diễn viên Mark Ruffalow cho biết: “Có một mối quan hệ giữ Banner và Hulk sẽ được khám phá, và điều thú vị xuất hiện: Banner sợ Hulk và Hulk sợ Banner.” Họ cùng tồn tại trong một thân xác và phải học cách chung sống hòa bình, nhưng sẽ đến lúc cuộc chiến bùng nổ. Black Widow cũng sẽ được ưu ái phát triển, khi phần lớn quá khứ đen tối của cô được hé lộ. Widow trở nên phức tạp hơn, và không còn chỉ là một điệp viên làm theo lệnh, cô từng bước thực hiện những quyết định riêng và trở nên tự do hơn.

Đến hiện tại, người ta vẫn tự hỏi làm thế nào để Joss Whedon có thể xử lý ổn thỏa cho quá nhiều nhân vật, dù đã đẩy thời lượng phim lên thành 2h22’, dài nhất trong các phim Marvel từng thực hiện. “Thành thật mà nói, đây là điều khó khăn nhất tôi từng lắm,” ông thừa nhận. Iron Man Tony Stark vẫn là một nhân vật trọng tâm, linh hồn của Avengers, trong khi Captain America luôn phải tìm kiếm một nơi mình thuộc về. Whedon nói rằng cái chết sẽ là một chủ đề quan trọng của bộ phim, dẫn đến việc người hâm một phỏng đoán về sự ra đi của một nhân vật nào đó. Haweyes là siêu anh hùng kém nổi bật nhất, nhưng Iron Man lại khả dĩ nhất, bởi Robert Downey Jr. đã từ chối tham gia phần tiếp theo sau khi Avengers 2 kết thúc. Tất cả đều có thể.

Nhưng dù có thế nào, một cuộc chiến hoành tráng và đáng nhớ trên màn ảnh rộng đang chờ đợi tất cả. Đây là phần phim có kinh phí cao nhất mà Marvel từng thực hiện, lên đến 250 triệu đôla, vượt qua con số 200 triệu của Iron Man 2. Phim chứa đến hơn 3.000 cảnh quay hiệu ứng đặc biệt, phá vỡ kỷ lục 2.750 cảnh của Guardian of the Galaxy, và cần đến 12 công ty hiệu ứng thực hiện. Phần ngoại cảnh được quay ở rất nhiều nơi trên khắp thế giới, kể cả những nơi kỳ quặc, như khu phố Gangnam ở Hàn Quốc, nổi tiếng với bài hát cùng tên của Psy, cho đến Nam Phi, Ý, Anh… chỉ để “có được một lượng các phong cảnh và chất liệu, cũng như không khí khác nhau”.

Avengers 2 được dự đoán sẽ là một cơn địa chấn phòng vé, càn quét tất cả và thu về khoảng 217 triệu đôla trong tuần đầu tiên, tạm thời vượt qua Furious 7 (147 triệu) để đứng đầu doanh thu công chiếu năm nay. Thậm chí vượt qua kỷ lục cũ 207 triệu đô của phần đầu tiên. Và nếu không phải Age of Ultron là kẻ chiến thắng con số 1,15 tỉ đô của Furious 7 hay 1,5 tỉ toàn cầu của người tiền nhiệm và trở thành ông vua phòng vé 2015, còn bộ phim nào có thể làm được?

Avengers: Age of Ultron ra mắt ở Việt Nam với tên “Avengers: Kỷ nguyên Ultron”, công chiếu tại cụm rạp Galaxy từ ngày 24/4/2015.

Đặt vé tại đây: https://www.galaxycine.vn/vi/thong-tin-phim/avengers

 

Xem thêm:

Avengers 2: Cuộc Chiến “Sáng-Tối” Và Ảo Mộng Hòa Bình Của Tony Stark